Ý tưởng cho tên miền

Nên chọn tên miền độc đáo cho thương hiệu hay tốt cho SEO khi kinh doanh online

 

 

 

Nhiều khi bạn tìm kiếm cho mình những tên miền tốt để làm website nhưng việc tìm ra một cái “name” tên miền đẹp, ý nghĩa, ấn tượng, ngắn gọn, thể hiện được hoạt động kinh doanh thường lại làm đau đầu rất nhiều người và đôi khi không phụ thuộc vào ý chí chủ quan của chúng ta.

Dường như việc này quá khó và hơn nữa là bạn cũng chưa định hướng được cho mình cách chọn tên miền sao cho hợp lý thì baì viết này sẽ giúp bạn rất nhiều đấy.

1. Một số nguyên tắc để tìm ý tưởng cho tên miền

Dù cho bạn có tìm ý tưởng cho tên miền của mình như thế nào đi chăng nữa thì việc mặc định những nguyên tắc sau sẽ đảm bảo cho tên miền của bạn luôn tốt nhất.

* Chọn tên miền dễ gõ trên máy tinh: Nếu cách gõ tên miền của bạn quá khó nhớ thì không thể tiếp cận tới được nhiều khách hàng được do người dùng không thể nhớ và gõ dài dòng trên pc của họ

* Một tên miền dễ nhớ là lựa chọn tốt: Tên miền dễ nhớ là những tên mà những người tìm kiếm sẽ nhớ ngay đến khi bàn bạc về vấn đề hay ngành nghề đó. đặt một tên miền dễ nhớ sẽ giúp cho việc quảng cáo được tốt hơn và người dùng cũng truyền miệng một cách nhanh chóng hơn.

* Luôn nhớ chọn tên miền khác biệt: Một tên miền khác biệt sẽ luôn tạo được hiệu ứng mạnh và bạn nghĩ sao nếu dùng một tên miền thương hiệu là một lựa chọn không tồi đúng không?

* Lựa chọn tên miền theo địa điểm: Bạn cung cấp dịch vụ domain tại Hà Nội. Bạn có thể đặt tên miền website là domainhanoi.com, những trang web này tại khu vực hà nội sẽ luôn luôn được ưu tiên hiển thị hơn và bạn nghiễm nhiên sẽ có một lượng người dùng tương đối từ đây đó.

Thử ngay với bài viết này: Mua tên miền tại inet? Sao lại không?

 

2. Nhờ một số công cụ hỗ trợ gợi ý tên miền

Nếu như bạn vẫn chưa có ý tưởng gì thì việc lựa chọn một số công cụ gợi ý tên miền sẽ là lựa chọn hay. Bạn có thể bắt đầu với một số trang web như

  • LEAN DOMAIN SEARCH
  • NAME MESH
  • WORDOID
  • NAME STATION
  • DOMAIN HOLE
  • IMPOSSIBILITY

Xem thêm các bài viết liên quan:  Mua tên miền cho blogspot ở đâu 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*