Nên đầu tư tên miền, hosting cho mục đích gì?

Nên đầu tư tên miền, hosting cho mục đích gì?

 

Với một số người mới thì thuật ngữ hosting, tên miền còn khá xa lạ, khi họ lầm tưởng rằng chỉ cần có tên miền là website của họ có thể hoạt động được, nhưng thật sự 1 website muốn hoạt động được phải cần có cả hosting và domain ,…

Việc đầu tư tên miền, hosting không chỉ là để cho mỗi website chạy, chúng còn có rất nhiều các lợi ích khác mà bạn chưa biết?

1. Những lợi ích mà tên miền, hosting đem lại

Lợi ích mà tên miền, hosting đem lại

– Mua tên miền và hosting để làm website giới thiệu doanh nghiệp : Mua cùng lúc cả tên miền và hosting trước khi thiết kế web hoặc tốt nhất là chọn nhà cung cấp dịch vụ hosting nào có chương trình mua host tặng web hoặc mua tên miền tặng web (thường thường tại iNET hay có những chương trình khuyến mãi tri ân khách hàng – bạn hãy theo dõi nhé ). Tránh trường hợp thiết kế web xong rồi mới đi tìm mua nhà cung cấp dịch vụ tên miền và hosting hoặc mua trước tên miền. Điều này đảm bảo khi gia hạn sẽ không bị sai sót và mất tên miền (điều xảy ra rất phổ biến khi mua tên miền và hosting lệch thời điểm trong trường hợp này).

– Mua tên miền và hosting để phát triển một dự án thương mại điện tử : Nên mua cùng lúc sau khi đã hoàn tất giai đoạn thiết kế, demo beta và trước thời điểm vận hành chính thức khoảng một đến hai tháng. Tránh trường hợp mua tên miền và hosting trước đến khi dự án hoàn thành thì không phù hợp (thay đổi tên miền, thay đổi đặc tính kỹ thuật yêu cầu hosting, cloud vps, cloud server).

– Mua tên miền để bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp : không cần thiết mua thêm hosting cho mỗi tên miền mua thêm. Mục đích mua nhiều tên miền là để bảo vệ cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp trên môi trường mạng.

– Mua tên miền để thực hiện SEO: trường hợp này chắc chắn cần mua thêm hosting cùng lúc để tiện cho việc quản lý danh sách website vệ tinh phục vụ dự án.

* Cách đầu tư lấy lãi: Mua tên miền để đầu cơ và bán lại

– Mua hosting để chứa dữ liệu : không cần thiết mua tên miền, lúc này xem như hosting đóng vai trò của một dung lượng và sử dụng địa chỉ IP tĩnh để truy xuất vào.

– Mua hosting để chạy một chiến dịch quảng cáo, truyền thông nhất định : mua cùng thời điểm với tên miền và ở cùng một nhà cung cấp là giải pháp hiệu quả nhất, tránh việc phải liên hệ quá nhiều đầu mối khi có rắc rối xảy ra trong sự kiện.

– Mua hosting để demo và phát triển dự án ở giai đoạn ban đầu : không cần thiết mua tên miền cùng lúc vì có thể nhu cầu về tên miền và lưu trữ dữ liệu chính thức khi triển khai là khác so với giai đoạn text.

2. Mua tên miền, hosting ở iNET – có nên hay không?

Sẽ có những bạn hỏi rằng iNET là gì? và tại sao lại lựa chọn nhà cung cấp này? Nhưng với mình, mình chọn iNET rất đơn giản bởi vì iNET là nhà đăng ký tên miền uy tín nhất tại Việt Nam. Nằm trong TOP đầu những nhà cung cấp dịch vụ số hiện nay, iNET luôn không ngừng đổi mới và nỗ lực để làm hài lòng khách hàng. Điều này được thể hiện qua suốt gần 10 năm phát triển với nhiều lời khen từ khách hàng, công ty hay doanh nghiệp lớn nhỏ trên khắp cả nước.

Cũng có những lời khuyên các bạn nên chọn mua hosting, tên miền tại các nhà đăng ký thuộc top đầu như vậy bạn sẽ sẽ dễ dàng trao đổi, được cung cấp dịch vụ chất lượng tốt hơn. Và theo mình thì ý kiến như vậy hoàn toàn là đúng – và bạn nên chọn trong top 5 nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất của việt nam hiện tại trong đó có iNET là lựa chọn hợp lý.

Xem thêm các bài viết khác tại:  Ý tưởng cho tên miền

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*