Thực tế đánh giá kinh nghiệm khi mua vps

Thực tế đánh giá kinh nghiệm khi mua vps

 

 

Thực trạng cung nhiều hơn cầu hiện nay tạo nên sự cạnh tranh giữa các ngành hàng với nhau đặc biệt là ngành công nghệ sẽ giúp cho các sản phẩm đến tay người tiêu dùng được hoàn thiện hơn, chăm sóc khách hàng tốt hơn,….

Tuy nhiên trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn một số kinh nghiệm của cá nhân mình khi đi mua các dịch vụ công nghệ đặc biệt là dịch vụ vps.

1. Chọn mua vps như thế nào cho hợp lý

Mặc dù các dịch vụ vps của các đơn vị hiện nay đều khá là giống nhau, nhưng thực tế cho thấy rằng chất lượng ổn định của các dịch vụ đó không đồng đều nhau nhất là khi bạn sử dụng 2 dịch vụ VPS của 2 nhà đăng ký trong nước.

* Máy chủ của các bên là khác nhau: Dịch vụ vps của các đơn vị hầu hết là không giống nhau vì mỗi bên lại có một điểm mạnh riêng. Dù sao thì trước khi thuê vps bạn cũng nên tìm hiểu một chút về thông số máy chủ của họ (đời cũ hay đời mới, điểm mạnh, điểm yếu của chúng,…)

* Ổ cứng khác nhau: Trước kia thì các máy chủ cũ thường dùng HDD cho tốc độ xử lí khá chậm, về sau này chúng dần được thay thế, nâng cấp lên SSD cho tốc độ xử lý cao hơn rất nhiều so với máy chủ truyền thống. Bạn nên lưu tâm đến điều này khi thuê vps.

* Giá dịch vụ: Hầu hết giá dịch vụ hiện nay là “sêm sêm” nhau , chúng cũng không chênh lệch nhau quá nhiều – có chăng thì ăn thua nhau ở chất lượng chăm sóc dịch vụ mà thôi.

* Chất lượng chăm sóc: theo mình đây là yếu tố quan trọng nhất – nó nói lên được sự tận tình của nhà cung cấp với sản phẩm và khách hàng của họ. Mình rất bực mình khi mua sản phẩm online nào đó mà cứ inbox họ xong đợi cả tiếng ms vào trả lời, xong hỏi dc 1 câu, câu thứ 2 cũng cả tiếng mới trả lười tiếp – những dịch vụ như vậy mình thường cạch mặt và rate 1* luôn.

Tiện đây thì năm 2017 vừa rồi mình có dùng VPS của nhà cung cấp iNET thấy cũng ổn định và chăm sóc khách hàng cũng rất tốt. Và trong năm vừa rồi thì bên họ cũng được trao tặng là nhà đăng ký hỗ trợ khách hàng tốt nhất 2017, nên mình khuyên các bạn nên sử dụng dịch vụ ở đây.

2. Điểm chung về dịch vụ VPS trong nước

Nói chung dịch vụ vps trong nước được đánh giá là dùng tốt nhưng giá còn hơi cao so với vps của nước ngoài, vì vậy khá nhiều bạn chọn vps nước ngoài hơn là tại việt nam. Tuy nhiên thì cái nào cũng có ưu nhược điểm riêng của chúng.

*Dịch vụ trong nước: Máy chủ dùng khá ổn định, hỗ trợ nhanh, trao đổi dễ dàng
*Dịch vụ nước ngoài: Máy chủ khỏe, hỗ trợ chấp nhận được, trao đổi sẽ khó khăn do bất đồng về ngôn ngữ và hay bị đứt cáp quang biển.

Tham khảo thêm bài viết này cho người dùng mới: Dùng VPS có khó không?

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*