Thị trường “khát” tên miền đẹp ?

Thị trường "khát" tên miền đẹp ?

 

Tình trạng chung của rất nhiều tên miền đẹp trên việt nam và thế giới. Khi mà hiện nay nguồn tài nguyên này gần như đã cạn kiệt và khó có thể tìm được cho mình một tên miền ưng ý được.

Tên miền đẹp rất chi là có giá trị, ví dụ như một tên miền chưa có ai sở hữu, bạn sẽ chỉ phải chi trả khoảng 10$ cho tên miền đó, nhưng với một tên miền đẹp thì chắc chắn nó phải có giá rất rất cao. Ví dụ như giá thị trường hiện nay một tên miền đẹp như hotels. com sẽ có giá là 11,000,000$.
hay beer . com sẽ có giá là 7,000,000$,…

1. Tại sao tên miền đẹp lại có giá cao như thế?

Một số tên miền đẹp có giá cao bởi những giá trị thương hiệu chúng đem lại cho người sở hữu chúng. Thực chất những tên miền này làm marketing , hay thương hiệu của chúng rất dễ gây ấn tượng với người dùng ngay từ lần đầu nghe thấy. Hơn nữa những lợi nhuận chúng đem lại về mặt kinh doanh cũng không hề nhỏ, và các “ông lớn” không ngại chi một số tiền lớn cho một tên miền đẹp đến như vậy.

2. Không có vốn nhiều- làm sao để có được một tên miền đẹp

Bạn có thể sử dụng dịch vụ backorder dĩ nhiên là một tên miền cũng đẹp đẹp vừa vừa thôi chứ đẹp quá hàng triệu đô thì ……! dịch vụ backorder này thực chất là xem có những tên miền nào gần hết hạn và rơi vào trạng thái tự do (tức là trạng thái ai cũng có thể đăng ký được) thì dịch vụ backorder tên miền sẽ đăng ký với thông tin của bạn đầu tiên để giúp bạn là chủ sở hữu tên miền đó với giá rẻ hơn nhiều so với việc bạn phải đi mua tên miền ngoài “chợ đen”.

Tuy nhiên nhược điểm của dịch vụ là không phải lúc nào tỉ lệ backorder tên miền thành công cũng là 100%. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào nhà cung cấp dịch vụ backorder đó. Tốt hơn hết bạn nên sử dụng dịch vụ giữ chỗ tên miền inet để có tỉ lệ thành công cao nhất.

3. Kinh doanh với dịch vụ mua bán tên miền – tại sao không?

Dịch vụ này cũng có từ khá lâu rồi. nói chung quy cách là backorder tên miền đẹp xong rao bán lên chợ đen ăn tiền chênh lệch, bạn có thể dễ dàng kiếm được 600$ một tháng chỉ với cách này.

Xem thêm các bài viết khác: Trả lời câu hỏi backorder là gì- Những chú ý khi sử dụng backorder

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*