Dùng VPS có khó không?

Dùng VPS có khó không?
Dùng VPS có khó không?

1. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm sử dụng VPS hoặc lần đầu sử dụng

Câu hỏi này thường là các bạn lần đầu sử dụng VPS. hay hỏi? Mình xin trả lời là không nhé. Đối với các bạn lần đầu sử dụng VPS này chưa có kinh nghiệm với máy chủ và Linux, tôi sẽ khuyên bạn nên bắt đầu với một máy chủ được quản lý thay vì một VPS hoặc chuyên dụng, và lựa chọn các nền tảng cung cấp cho bạn các công cụ quản trị như whm, directadmin, cPannel.

– Thật ra việc quản lý VPS cũng không quá khó khăn, đối với phần lớn các vps những điều bạn sẽ làm để quản lý một máy chủ ảo là những điều tương tự bạn sẽ làm gì để quản lý một máy tính thông thường của bạn. Nếu bạn không có chuyên môn về Linux hoặc Unix, những thách thức của bạn trong VPS sẽ giống như những thách thức của bạn trên một máy chủ chuyên dụng. Trên VPS hệ điều hành hoạt động theo cùng một cách cho dù nó đang chạy trên phần cứng vật lý hoặc phần cứng mô phỏng.

2. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm sử dụng

Nếu bạn là người mới quản lý hệ thống. Bạn cũng có thể xem xét cả hai công cụ thương mại và miễn phí sẽ giúp bạn. Webmin, Froxlor, cPanel, Plesk, có rất nhiều lựa chọn. Bạn có thể tìm kiếm các so sánh mà cũng có thể cung cấp cho bạn, tuy nhiên, hãy cảnh giác rằng nếu bạn sử dụng một công cụ quản trị web để quản lý máy chủ của mình, bạn sẽ không học về quản lý máy chủ, (2) không có sự linh hoạt về cấu hình như bạn sẽ làm trực tiếp.

Nói chung các công cụ sẽ giúp bạn quản lý đơn giản hơn rất nhiều nhất là các tác vụ khá cơ bản như tìm kiếm như khi nào biết bạn bắt đầu hết dung lượng đĩa, làm thế nào để thêm ảo host mới vào Apache (hoặc nhẹ hoặc nginx), vv

Xem thêm: 5 yếu tố để đánh giá vps

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*