VPS chạy 24/7 có ảnh hưởng gì không?

Nền tảng hosting tại iNET giúp bạn phát triển nhanh chóng

 

Chắc rằng nhiều bạn qua sử dụng vps cũng đã dùng để chạy tool hay cắm server game để auto,…. Và cũng có nhiều người ngoài thắc mắc là để vps chạy 24/7 như vậy có ảnh hưởng gì không vì một chiếc laptop bình thường nếu chạy 24/7 kiểu gì cũng sớm muộn thì hỏng.

1. VPS chạy 24/7 có sao không.

Đúng như các bạn nói một máy tính chạy bình thường 24/7 như vậy thì sớm muộn cũng hỏng và bạn pải bỏ ra toàn bộ chi phí để sửa chữa chúng. Nhưng đối với một VPS bạn chỉ cần thuê chúng và chi phí bảo trì, bảo dưỡng đã có người khác làm thay bạn.

* Nhiều bạn đã dùng VPS để đào bitcoin và luôn luôn để chạy 24/7 – tuy nhiên với vps chúng sẽ không bị ảnh hưởng gì. Đơn giản vì chúng là một hệ thống máy chủ đồ sộ, mạnh mẽ, và chúng liên kết tới các máy chủ khác tạo thành cụm máy chủ mạnh mẽ.

2. Nếu out từ máy tính bạn, vps có tiếp tục chạy

Câu trả lời là có, và máy tính của bạn đóng vai trò là một chiếc máy điều khiển VPS mà thôi – các ứng dụng nền của vps sẽ tiếp tục chạy cho đến khi bạn tắt hẳn chúng. Tuy nhiên bạn cũng thường xuyên kiểm tra VPS bởi một số vps chạy cpu 100% có thể sẽ bị reset lại và khiến các ứng dụng vps của bạn bị tắt.

Để khắc phục điều này bạn nên tính toán kỹ lượng dữ liệu mà mình cần phải có để chạy ứng dụng tránh cho việc quá tải cpu. Cách 2 là bạn có thể đăng ký vps tại đây để đảm bảo được chất lượng máy chủ một cách tốt nhất.

Tham khảo thêm bài viết:  Thuê Cloud VPS như thế nào để không bị lãng phí

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*