Thuê máy chủ ảo ở đâu uy tín và chất lượng nhất

Giữa vô vàn các nhà cung cấp như thế thì thuê máy chủ ảo ở đâu là tốt nhất? Bởi hiện nay có rất nhiều các công ty chuyên cung cấp máy chủ ảo nổi lên.  Hãy cùng tìm hiểu về dịch vụ thuê máy chủ ảo cũng như nơi cung cấp máy chủ ảo tốt nhất nhé.

5 lý do mà bạn nên chọn vps thay vì shared hosting

5 điều kiện để máy chủ ảo hóa hoạt động tốt

nên thuê máy chủ ảo ở đâu

Máy chủ ảo là gì?

Máy chủ ảo (tiếng Anh là Virtual Private Server – VPS) là một hình thửc sử dụng các công nghệ phân chia máy chủ vật lý (server) ra thành nhiều máy chủ nhỏ hơn những vẫn có các chức năng như máy chủ riêng (dedicated server), chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu. Khác với hosting được tạo ra bởi các control panel thì vps được tạo ra bởi các công nghệ ảo hóa. Cũng tại vì công nghệ đó mà trên cùng một máy chủ vật lý thì số lượng hosting tạo ra sẽ nhiều hơn số lượng vps, tuy nhiên về mặt hiệu suất thì vps lại vượt trội hơn rất nhiều . Một VPS cấu hình lớn có thể tạo ra hàng trăm hosting khác nhau.

 

Máy chủ ảo phù hợp để xây dựng các hệ thống Mail Server, Web Server, Backup/Storage Server… dùng riêng hoặc truyền tải file dữ liệu giữa các chi nhánh với nhau một cách nhanh chóng, thuận tiện và bảo mật; dễ dàng nâng cấp tài nguyên và tái tạo lại hệ điều hành khi gặp sự cố hệ thống với thời gian thực hiện rất nhanh mà không cần cài đặt lại từ đầu.

Đây là một dịch vụ đang được rất nhiều người sử dụng bởi là giải pháp dung hòa giữa hosting và máy chủ server. Máy chủ ảo được tạo ra nhằm mang đến cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ sử an toàn cũng như tiết kiệm chi phí.

Những ưu điểm của máy chủ ảo

Dưới đây là những ưu điểm của máy chủ ảo

– Người dùng có quyền hoàn toàn quyết định và quản lý đối với vps.

– Do được sở hữu phần cứng riêng do đó sẽ tăng tính bảo mặt hơn so với việc dùng chung như hosting.

– Dễ dàng nâng cấp tài nguyên mà không làm gián đoạn dịch vụ.

– Quản trị từ xa, cài đặt các phần mềm và ứng dụng theo nhu cầu.

– Có thể cài lại hệ điều hành theo ý muốn mà chỉ mất 5-10p.

– Thay thế được chức năng của 1 máy chủ vật lý.

Thuê máy chủ ảo ở đâu uy tín?

Giữa vô vàn các nhà cung cấp dịch vụ thì thật sự việc lựa chọn nơi để thuê máy chủ ảo thật sự là khó khăn. Tuy nhiên vẫn có những tiêu chí để người dùng có thể dựa vào và đánh giá. Dưới đây là những nhà cung cấp máy chủ ảo đã và đang có thành tích trên thị trường:

1. iNET
2. Mắt Bão
3. VDO
4. DigiStar

Chúc mọi người lựa chọn kĩ lưỡng để có thể tìm được cho mình nơi cung cấp dịch vụ thuê máy chủ ảo uy tín và chất lượng nhé

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*