Online marketing và tên miền- những lối liên hệ mật thiết

Online marketing và tên miền- những lối liên hệ mật thiết

 

1. Marketing với tên miền sao cho hiệu quả

Sự phối hợp của marketing và tên miền tưởng chừng là chúng không liên quan nhưng thức chất chúng có mối liên kết cực kỳ mật thiết. Việc marketing online đối với tên miền khá đơn giản, bạn có thể soạn thảo một email sau đó gửi cho hàng ngàn người trong list khách hàng tiềm năng của bạn.

Việc marketing online qua domain để quảng bá và thúc đẩy việc kinh doanh tên miền là rất cần thiết và thiết thực – Tuy nhiên việc này bạn cần thực hiện theo các chiến lược marketing, và những mục đích cụ thể.

Bạn có thể tham khảo với một số công đoạn sau:

  • Đăng ký website với các Bộ tìm kiếm, Danh bạ website: để mọi người có thể tìm ra website.
  • Tự giới thiệu website, hàng hóa của mình với đối tượng khách hàng.
  • Đăng các mẩu rao vặt trên các website rao vặt.
  • Website được liệt kê Top 10 hay Top 20 trong kết quả tìm kiếm của Google.com với từ khóa chọn trước, để mọi người có thể tìm ra website của anh/ chị bằng cách search Google
  • Thực hiện các chiến dịch Adword nếu như bạn thấy từ khóa còn ở mức cạch tranh chấp nhận được.
  • Thực hiện SEO thường xuyên và liên tục hàng ngày, không nên bỏ bẵng website không chăm sóc trong một thời gian dù là rất ngắn vì đó sẽ là cơ hội tốt để đối thủ qua mặt bạn
  • Hãy lựa chọn cẩn thận các hình thức quảng cáo bằng banner trên các trang web nổi tiếng vì đôi khi nó không được tiếp cận bới nhóm khách hàng tiềm năng, trong khi giá thành lại rất đắt.
    PR bằng một bài viết trên các báo điện tử luôn là phương cách hiệu quả để truyền đi các thông điệp.

2. Đừng biến thời gian thành chi phí

Sử dụng thời gian hợp lý với công việc cũng như việc “làm ít- hiệu quả cao” sẽ tối ưu hơn rất nhiều cho công việc của bạn. Việc marketing cần có những chiến lược cụ thể tuy nhiên nếu như qua nhiều lần mà vẫn chưa thể chốt được phương án hiệu quả, thích hợp thì đó là những khoảng thời gian thật sự lãng phí và biến chúng thành những cuộc họp phải “trả phí” không cần thiết.

Xem thêm bài viết:  Phát triển nguồn tài nguyên tên miền như thế nào ?

3. Các vấn đề mới của marketing và tên miền

* Cách tiếp cận thông điệp marketing đã thay đổi: Thương mại điện tử phát triển và các cách tiếp cận người dùng cũng vì đó mà thay đổi theo. Các phương tiện truyền thông mạng xã hội như Facebook, Google plus, Twitter, Pinterest,… cho phép chúng ta kết nối các đối tượng một cách dễ dàng. Hơn nữa điện thoại thông minh cũng là đối tượng tiếp cận thông tin nhanh chóng và hiệu quả.

* Cuộc chiến thu hút khách hàng: Nội dung hấp dẫn và sáng tạo là vũ khí mới của các chuyên gia marketing ngày nay. Việc tìm cách thu hút độc giả bằng những thông điệp quảng cáo sáng tạo và ấn tượng là một vũ khí giúp hoạt động marketing hiệu quả. Tuy nhiên tại nhiều doanh nghiệp các nhân viên marketing vẫn còn hoạt động theo các chiến lược theo kịch bản đã được phê duyệt, ngày nay công việc đó đã trở nên lỗi thời.

* Đồng cảm và trò chuyện như người bạn đang là xu hướng mới: Việc tôn trọng khách hàng và coi họ như những người để tâm sự chứ không phải bán hàng đã và đang là điều được nhắc tới. Nếu làm được điều này ẽ làm cho khách hàng tin tưởng vào sản phẩm của doanh nghiệp và đó thật sự là những khách hàng thân thiết gắn bó sâu đậm với doanh nghiệp.

4. Tầm quan trọng của tên miền thương hiệu

Việc sở hữu và mua tên miền để làm thương hiệu là vấn đề định vị cho thương hiệu và chiến lược của công ty sau này. Việc mua tên miền tại những nơi uy tín như iNET – bạn sẽ thấy được sự tận tâm của người tư vấn đối với thương hiệu của bạn. => Lựa chọn ngay mua tên miền inet.

 

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*