iNET – nhận định về các yếu tố ảnh hưởng đến phát triển của doanh nghiệp

iNET - nhận định về các yếu tố ảnh hưởng đến phát triển của doanh nghiệp

 

 

Phát triển doanh nghiệp, đưa doanh nghiệp trở nên vững mạnh là các yếu tố hàng đầu của mỗi các CEO và giám đốc doanh nghiệp. Tuy nhiên để thực hiện được những điều này là cả một chặng đường và các định hướng, hoạch đinh rõ ràng cùng với đó là nắm bắt được xu thế, sự ảnh hưởng của môi trường lên hoạt động kinh doanh của bạn. Để hiểu rõ được điều này – iNET sẽ giúp các tìm ra các ảnh hưởng, tác động của ngoại, nội cảnh tác động lên sự phát triển của doanh nghiệp.

1. Đầu tiên là các yếu tố kinh tế:

Một yếu tố quan trọng tác động cực lớn tới doanh nghiệp có thể theo chiều tốt hoặc chiều xấu. Tuy nhiên việc nhận định hướng kinh doanh là điều cốt lỗi trong vấn đề này. iNET sẽ vd cho bạn xem nhé:

* Tình trạng nền kinh tế: bất cứ nền kinh tế nào cũng có chu kỳ và ở trong mỗi giai đoạn nhất định của chu kỳ nền kinh tế, doanh nghiệp sẽ có những quyết định phù hợp cho riêng mình. VD như thị trường đồng tiền ảo đang đi xuống và có dấu hiệu sập nhưng cty bạn vẫn quyết định dấn thân vào thì nguy cơ bạn không “trụ” được là rất cao.

2. Khách hàng

Tùy theo sản phẩm công ty bạn cung cấp mà khách hàng của bạn cũng có thể có tính đặc thù riêng. Sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp ngày càng khốc liệt và khách hàng cũng có nhiều sự lựa chọn hơn và cũng chính họ sẽ ảnh hưởng đến doanh thu của bất kỳ một doanh nghiệp nào.

Việc có những chính sách, thu hút khách hàng chính là sự sộng còn của doanh nghiệp vì vậy doanh nghiệp cần hết sức chú trọng tới khách hàng của mình.

3. Nhân sự

Nhân sự luôn là nòng cốt của công ty – ở iNET cũng vậy, việc đầu tư về con người luôn là lựa chọn thông mình và mang tính bền vững dài lâu. Tuy nhiên ở Việt Nam đa số là doanh nghiệp nhỏ và vừa nên yếu tố nhân sự thường được xem nhẹ – đó là một thực tế đáng buồn.

Việc thu hút nhân tài- nâng cao trình độ công nhân viên là việc làm phải được xuyên suốt. Bên cạnh đó các chính sách đãi ngộ, thưởng phạt sẽ là yếu tố chính giữ chân người làm trong công ty, từ đó gia tăng được năng suất làm việc và đem về nguồn thu kinh doanh không hề nhỏ.

4. Môi trường ngành

Các yếu tố môi trường cạnh tranh liên quan trực tiếp tới ngành nghề và thị trường kinh doanh của doanh nghiệp (hay còn gọi là môi trường ngành) tác động trực tiếp đến hoạt động và hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Sức ép của các yếu tố này lên doanh nghiệp càng mạnh thì khả năng sinh lợi của các doanh nghiệp cùng ngành cũng bị hạn chế.

5. Mục tiêu phát triển của doanh nghiệp

Trong một môi trường kinh tế phát triển mạnh và nhiều biến động như hiện nay, các doanh nghiệp thường xuyên sẽ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố về môi trường kinh tế, doanh nghiệp nào làm chủ được điều đó sẽ có lợi thế rất lớn.

Tuy nhiên việc phát triển của công ty cũng bị ảnh hưởng lớn tới các mục tiêu. Do mục tiêu phát triển của doanh nghiệp mỗi bên lại khác và các hướng đi của các cấp lãnh đạo cũng khác nhau, chiến lược phát chiển, phẩm chất, năng lực của lãnh đạo có vai trò quan trọng ảnh hưởng đến hoạt động đầu tư của doanh nghiệp. Sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp phụ thuộc vào phần lớn đặc điểm quản trị doanh nghiệp của các nhà quản trị.

Xem thêm các bài viết khác: Nghiên cứu tổng thể về văn hóa của iNET đối với khách hàng

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*