Những cái bẫy khi người dùng muốn xây dựng một website?

5 vấn đề cần biết khi thiết kế website

 

 

Khi xây dựng một website bạn sẽ có những ý định công việc cần làm để giúp 1 website hoạt động. Và đôi khi chúng ta lại quá chú ý đến những chi tiết nhỏ mà bỏ qua các vấn đề lớn hơn.

VD khi bạn thường xuyên truy cập iNET.VN bạn sẽ thấy giao diện hay các tính năng mỗi năm một khác dựa trên tính kế thường những ưu điểm đồng thời khắc phục những khuyết điểm của phiên bản cũ, đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Nếu bạn nào chưa rõ về iNET có thể tìm hiểu iNET là gì nha.

Dưới đây sẽ là một số điều quan trọng hàng đầu khi bạn xây dựng một website bạn cần phải biết.

1. Tên miền

Điều đầu tiên khi bạn bắt đầu với một trang web đó chính là xác định danh tính trang web – mà điều đó chính là tên miền của website. Bạn nên đăng ký tên miền ngay lập tức khi có ý tưởng vì nếu chần chừ tên miền đó có thể bị đăng ký mất.

>>> Backorder tên miền kiếm tên miền đẹp

Hiện tại có rất nhiều nhà đăng ký tên miền trong và ngoài nước, với giá khác nhau. Bạn có thể đăng ký tên miền tại iNET để được đăng ký và hỗ trợ nhanh nhất nhé.

2. Mail doanh nghiệp

Tiếp thị qua email marketing đang là kênh hỗ trợ rất tốt cho việc bán hàng, và điều quan trọng nhất trong email marketing đó chính là tạo niềm tin với khách hàng. Do đó email doanh nghiệp sẽ tăng đáng kể sự chuyên nghiệp cũng như mức độ tin cậy của khách hàng với email tiếp thị.

3. Tìm hiểu nền tảng cho website của bạn

Mỗi website hoạt động đều có một nền tảng riêng để vận hành và chúng đều có ưu, nhược điểm riêng. Hiện nay đa số website đang xây dựng theo WordPress với nhiều tính năng cực kỳ mạnh mẽ hiện nay. Tuy nhiên cũng còn rất nhiều các nền tảng mạnh mẽ khác như: Wix, weely, joomla, wix, zozo,…

4. Hosting cho website

Có nhiều hosting dành cho website của bạn: chúng ta có thể cân nhắc để sử dụng 1 trong những hosting sau

*Shared Hosting: Là dịch vụ lưu trữ mà bạn sử dụng chung (chia sẻ) một máy chủ với nhiều trang web khác. Tùy thuộc vào từng nhà cung cấp mà có những cách chia và đặt tên các loại shared hosting khác nhau. =>>> Phù hợp cho đại đa số website hiện nay.
* VPS: VPS cũng giống như shared hosting, đó là sẽ có nhiều VPS được đặt trên cùng một máy chủ vật lý và được tạo ra bằng một công nghệ ảo hóa, tuy nhiên khác với Shared Hosting phải chia sẻ tài nguyên được xác định từ một máy chủ vật lý với tài nguyên cho phép rất thấp thì mỗi VPS đều sở hữu các thông số RAM hoàn toàn tách biệt và bạn có thể sử dụng toàn bộ tài nguyên được cấp phát. =>>> Phù hợp cho website có lượng truy cập lớn khoảng vài k lượt truy cập hàng ngày.
* Cloud VPS: các VPS được host trên 1 hệ thống gồm nhiều máy chủ vật lý khác nhau, nên giả sử 1 VPS được đặt tại một máy chủ, mà máy chủ đó gặp sự cố, thì VPS đó tự động được chuyển qua 1 máy chủ khác trong hệ thống. Điều này đảm bảo được tính sẵn sàng cao cho Cloud VPS. =>>> Coud vps chỉ phù hợp với các trang thương mại điện tử cực lớn và mức phí duy trì không hề nhỏ.

>>> Chất lượng dịch vụ hosting iNET.VN như thế nào?

5. Thiết kế website cho bạn

Bạn cần tìm hiểu về các tính năng cần thiết cho 1 website thuộc chủ đề của bạn và chú trọng về giao diện. Bạn nên thuê một đơn vị tư vấn đề tạo cho website chuyên nghiệp nhất có thể.

Trên đây là một số các cách mà bạn cần phải lưu tâm khi thiết kế, xây dựng website sao cho hiệu quả nhất- chúc các bạn thành công

>>> Thiết kế website với Zozo.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*