Kinh nghiệm thiết kế website bán hàng

Một trong những yếu tố để các doanh nghiệp thành công khi kinh doanh online là thiết kế website chuyên nghiệp. Ai cũng biết thì việc làm website rất quan trong và vì lợi ích mà nó đem lại là vô cùng lớn. Tuy nhiên để tạo ra một trang web bán hàng chuyên nghiệp, hút hút khách hàng là điều mà không phải doanh nghiệp nào cũng làm được.

Kinh nghiệm thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

Để không thất bại khi làm website thì bạn nên nghiên cứu kinh nghiệp thiết kế website bán hàng mà tôi chia sẻ sau đây.

1. Lựa chọn tên miền

Tên miền là một trong những yếu tố cần thiết để tạo nên một website. Tên miền ảnh hưởng trực tiếp Seo website nên top các công cụ tìm kiếm. Nếu như bạn thực sự muốn lập website để kinh doanh thì tôi khuyên bạn không nên chọn những tên miền miễn phí, lựa chọn 1 cách ngẫu hứng.

Những tên miền mĩ phí sau một thời gian bạn dùng rất có thể bị đánh cắp đặc biệt là những tên miền co danh tiếng, có lượng truy cập tốt, và lượng truy cập khá ổn.

Bạn nên chọn mua những tên miền ngắn ngọn, súc tích phù hợp với sản phẩm, doanh nghiệp của bạn.

Sau đây tôi sẽ gợi ý cho bạn cách để lựa chọn tên miền:

  • Domain có đuôi .com, .vn, .com.vn là những đuôi sử dụng khá phổ biến và hỗ trợ tốt nhất cho việc seo.
  • Tên miền chứa các từ khóa liên quan đến ngành nghề sản phẩm kinh doanh.
  • Tên miền đơn giản, ngắn ngọn, súc tích
  • Cần kiểm tra sự tồn tại của tên miền trước khi đăng kí
Kinh nghiệm thiết kế website bán hàng

2. Kinh nghiệm làm website bán hàng- luôn đảm bảo tốc độ load web

Tốc độ loát website liên quan đến việc khách hàng sẽ ở lại xem tiếp các trang website của bạn hoặc có thể lựa chọn thoát trang. Để khách hàng không thoát trang vì tốc độ load web chậm bạn nên tối ưu tốc độ load trang.

Để giải quyết vấn đề tốc độ load trang cần chọn những nhà cung cấp hosting uy tín, chất lượng, tối ưu ảnh để dung lượng không quá lớn, xóa những tính năng không cần thiết cho website của bạn, tối ưu mã nguồn.

3. Lụa chọn giao diện, màu sắc phù hợp với website

Tùy thuộc vào từng ngành nghề sản phẩm kinh doanh, màu sắc thương hiệu mà chọn những giao diện phù hợp.

  • Về giao diện: Nên chọn những giao diện đơn giản, dễ nhìn, bố cục rõ dàng, dễ sử dụng. Có thể chọn mua các theme có sẵn hoặc có thể tự tạo ra các theme cho bản thân.
  • Về màu sắc: Dựa vào sản phẩm, màu sắc của doanh nghiệp để lựa chọn màu sắc phù hợp. Cần đồng nhất màu sắc giữa logo và và thương hiệu, Không nên phối những màu phức tạp.

Xem thêm: https://thuemaychuao.net/cach-cai-dat-the…website-ban-hang/

4. Lưu ý về việc sử dụng font chữ, cỡ chữ

Để tạo sự thuận tiện, thỏa mái cho người sử dụng bạn nên lựa chọn những font chữ phổ biến như: time new roman, arial,.. Thống nhất 1 font chữ, cỡ hữ sẽ thể hiện tính chuyên nghiệp.

5. Không lạm dụng đồ họa trong thiết kế bán hàng

Ở dây tôi không phải nói là đồ họa không cần thiết trong thiết kế website nhưng bạn cần dùng nó ở mức vừa phải. Nếu sử dụng quá nhiều nó sẽ làm rối mắt, phân tán độ tậm trung  của khách hàng đôi khi còn làm cho khách hàng cảm thấy khó chụi. Những đồ họa có dung lượng lớn nó sẽ ảnh hưởng đến tốc độ tải trang.

6. Tập trung vào những nội dung quan trọng

Nên tập trung vào những nội dung quan trọng. Cần chọn lọc những thông tin, ngắn gọn, dễ hiểu đồng thời xếp dúng vào các danh mục dễ dàng để người dùng có thể tìm thấy nhanh nhất.

Bạn có thể đặt những thông tin khuyến mại, ưu đãi ngay ở đầu trang chủ hoặc các banner để thu hút người dùng.

Thường xuyên cập nhật những nội dung thong, thông tin mới nhất để đáp ứng các nhu cầu của khách hàng, đáp ứng những thông tin cung cấp cho khách hàng.

7. Thiết kế website thân thiện, tương thích với mọi thiết bị di dộng

Như các bạn cũng đã biết thì hiện tại các thiết bị điện tử đang rất phổ biến, phong phú với nhiều loại khác nhau. Không phải khách hàng nào cũng sử dụng laptop theo thống kế hiện tại có 80% khách hàng sử dụng thiết bị di động để truy cập.

Vậy thì doanh nghiệp cần phải thiết kế website thân thiệt, tương thích với các thiết bị di động.

Chắc hẳn những kinh nghiệm thiết kế website bán hàng dưới đây sẽ giúp cho bạn tránh phải thất bại khi làm ưebsite bán hàng. Nếu còn câu hỏi thắc mắc nào khác bạn có thể cmt ở dưới chúng tôi sẽ phản hồi bạn sớm nhất có thể.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*