Hướng dẫn đăng ký website bán hàng

Sau khi đã thiết kế website bán hàng song thì nên đăng kí website bán hàng với bộ công thương. nếu không đăng kí khi bị bộ công thương phát hiện có thực hiện giao dịch thương mại điện tử sẽ bị phạt nặng.

Cụ thể các hành vi vi phạm quy định về thiết kế website sẽ bị pạt từ 5.000.000 đ- 10.000.0000 đ đối với việc lập website bán hàng mà không báo cáo với cơquan có thẩm quền. Và phạt từ 20tr- 30tr đồng đối với hành vi thiết lập website thương mại điện tử khi chưa được xác định đăng kí theo đúng quy định.

Hướng dẫn đăng ký website bán hàng

Vì vậy trong bài này tôi sẽ hướng dẫn đăng ký website bán hàng với bộ công thương.

1. Tại sao phải đăng kí vào thông báo với bộ công thương

1.1 Tuân thủ theo quy định

Theo Nghị định số 52/2013/NĐ-CP ban hành ngày 16/05/2013, thông tư số 47/2014/TT-BCT ban hành ngày 05/12/2014, và Nghị định số 185/2013/ND-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại… ban hành ngày 15/11/2013, yêu cầu tất cả các website hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử đều phải thông báo hoặc đăng ký với Bộ Công Thương.

1.2 Khẳng định được thương hiệu của doanh nghiệp

Khi website đã đăng kí với bộ công thương tức là website tuân thủ theo quy định của bộ công thương. Tất cả các dịch vụ hàng hóa khi được bộ công thương xác nhận đều là hợp pháp được phép phấn phối quảng cáo và không phải là các mặt hàng bị cấm.

1.3 Nâng cao uy tín của doanh nghiệp

Khi nhìn thấy website được xác nhận từ bộ công thương thì sẽ tạo được uy tín cho doanh nghiệp. Khách hang sẽ không sợ gặp phải các công ty ma, hay địa chỉ, thông tin sai sự thật. Vì khi đăng kí phải nộp giấy phép kinh doanh với bộ và cmnd đối với cá nhân.

2. Các bước đăng kí website bán hàng với bộ công thương

  • Bước 1: đăng kí

Truy cập vào website của bộ công thương nhấp chuột vào đăng để tiến hành đăng kí tài khoản. Các tổ chức, cá nhân, tổ  cần lưu ý chọn đúng đối tượng đăng kí tài khoản để thực hiện đăng. Sau đó điền đầy đủ các thông tin. Cuối cùng nhấn nút gửi đăng kí

  • Bước 2: Xác nhận thông tin tài khoản

Sau 3 ngày kể từ ngày đăng kí bạn sẽ nhận được một email thông báo xác nhận của bộ công thương với nội dung sau:

Nếu thông tin tài khoản đăng kí đã có đủ các thông tin thì thương nhân, tổ chức, cá nhân sẽ được cấp 1 tài khoản đăng nhập hệ thống và tiến hàng tiếp.

Nếu thông đăng kí tài khoản bị từ chối hoặc cần bổ sung thêm thông tin thì các thương nhân, tổ chức, cá nhân phải đăng kí lại và điền đầy đủ các thông tin cần.

Trong trường hợp quá 3 ngày bạn không nhận được mail thông báo thì có thể liên hệ trực tiếp tới bộ công thương với số điện thoại: 04.22205512 Để hỏi xem đăng kí thành công hay chưa.

  • Bước 3: thông báo website thương mại điện tử bán hàng

Sau khi đã có tài khoản của bộ công thương cấp bạn cần đăng nhập vào hệ thông. Sau đó điền tên tài khoản và mật khẩu.

Tiếp theo tiến hành thông báo chọn menu thông báo website sau đó vào mục thêm mới tài khoản. Sau khi làm song bạn tiếp nhập thông tin website.

Nhập tên miền và nhập tên miền chỏ về website và nhà cung cấp tên miền.

Gửi các file tài liệu đính kèm như:

+ giấy phép đăng kí kinh doanh

+ Quyết định thành lập đôis với cơ quan, tổ chức

+ Cmdd đói với cá nhân

Sau khi hoàn thành nhấn gửi hồ để hoàn thành việc đăng kí website bán hàng với bộ công thương.

  • Bước 4:

Sau khi hồ sơ được gửi về sẽ ở trạng thái chờ duyệt. Sau 3 ngày bạn sẽ nhận được thông báo kết quả đăng kí webste. Trong trường hợp chưa được duyệt hãy chửa lai, bổ sung theo yêu cầu của bộ công thương.

Trên đây là hướng dẫn đăng website bán hàng với bộ công thương mong răng nó sẽ giúp ích cho bạn. Nếu có câu hỏi thắc mắc hãy cmt phía dưới chúng tôi sẽ trả lời bạn nhanh nhất.

Xem thêm: https://thuemaychuao.net/kinh-nghiem-thie…website-ban-hang/

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*