5 yếu tố để đánh giá vps

5 yếu tố để đánh giá vps

Các máy chủ ảo vps đã dần phổ biến hơn, và là công cụ hỗ trợ cực mạnh cho các dự án và các phần mềm nặng đòi hỏi sự hoạt động 24/24h mỗi ngày. Chính vì thế công đoạn lựa chọn vps cũng hết sức khó khăn bởi có khá nhiều tiêu chí và các nhà cung cấp khác nhau ở thời điểm hiện tại. Vì vậy ở bài viết này mình xin giới thiệu 5 yếu tố để đánh giá vps. 

1. 5 yếu tố cần chú ý khi chọn thuê VPS

Máy chủ ảo cũng giống như các dịch vụ khác, ở mỗi nhà cung cấp dịch vụ khác nhau thì có chất lượng VPS khác nhau. Do vậy bạn cần có những đánh giá nhất định để có thể lựa chọn được nhà cung cấp VPS tốt nhất. Dưới đây là một số tiêu chí đánh giá cho bạn tham khảo.

* HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Không chỉ riêng gì nhà cung cấp dịch vụ VPS mà bất cứ nhà cung cấp dịch vụ nào cũng cần có chính sách hỗ trợ khách hàng. Chất lượng VPS của bạn có tốt mà khả năng chăm sóc khách hàng kém thì tin rằng bạn cũng không chọn nhà cung cấp đó. Vì đơn giản là các nhà cung cấp VPS hiện nay có chất lượng VPS khá tương dồng nhau theo từng tốp.

–  GIÁ THÀNH DỊCH VỤ

Giá cả luôn là yếu tố khách hàng nhìn vào đầu tiên. Chắc chắn là giá cả càng thấp thì càng được chú ý nhiều hơn. Chất lượng VPS của 2 nhà cung cấp như nhau thì bạn sẽ chọn nhà cung cấp có giá thành thấp hơn.

–  BỘ NHỚ VPS

Bộ nhớ truy cập tự do, hoặc RAM, của máy chủ ảo là giống như RAM trong máy tính của bạn. Nhưng cao cấp hơn RAM, dung lượng của nó có thể cao hơn khả năng chứa của nó.

Để tải nhanh hơn, người ta đề nghị cấu hình ít nhất 512 MB RAM trong máy chủ ảo VPS của bạn. Tuy nhiên, có rất nhiều nhà cung cấp VPS cung cấp 1 GB RAM VPS ở mức giá phải chăng. Nếu bạn lần đầu tiên làm, 512 MB RAM máy chủ ảo VPS là một lựa chọn tốt cho bạn.

–  TỐC ĐỘ VPS

Đây là yếu tố quyết định lớn tới chất lượng website hay các ứng dụng khác của bạn. Tốc độ của các máy chủ ảo VPS thường được ước lượng từ thời gian hoạt động của nó. Mặc dù, các nhà cung cấp VPS gia re cam đoan thời gian hoạt động là 99,9%, nhưng thời gian hoạt động thực tế có thể khác nhau.

Để nhận được con số xấp xỉ thực tế, lời khuyên là hãy đọc sơ qua những gì nhà cung cấp đưa cho bạn. Đối với một thỏa thuận tốt, khoảng 99,95% thời gian hoạt động sẽ là một lựa chọn tốt cho bạn.

–  HỆ ĐIỀU HÀNH CỦA MÁY CHỦ ẢO VPS

Có hai hệ điều hành chính đó là Windows và Linux được nhiều nhà cung cấp dịch vụ hiện nay cung cấp cho người dùng. Linux được đánh cao hơn so với hệ điều hành Windows. Tuy nhiên, có rất nhiều ứng dụng được hỗ trợ tốt bởi Windows, nhưng lại không có bởi Linux. Nếu bạn làm việc với Dot Net hoặc Visual Studio, bạn nên lựa chọn máy chủ ảo của Windows.

2. Tham khảo một số nhà cung cấp dịch vụ vps tốt

Mình hiện đang sử dụng dịch vụ vps của một số nhà cung cấp việt nam khác nhau – và mình thấy dịch vụ vps của iNET dùng là ok nhất. Các dịch vụ của mình không xảy ra tình trạng downtime giống các nhà cung cấp khác mà lại dùng ổn định, hiệu quả. 🙂 Bạn tham khảo nhà cung cấp này ở đây nhé: https://inet.vn/vps

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*