6 yếu tố bạn cần cân nhắc khi lựa chọn VPS

6 yếu tố bạn cần cân nhắc khi lựa chọn VPS

 

1. Máy chủ VPS quản lý lưu trữ / Không quản lý lưu trữ

Với shared hosting bạn không có quyền root vào máy chủ và do đó, bạn không phải quản lý máy chủ. Trong khi trong VPS lưu trữ toàn bộ máy chủ ảo được trao cho bạn. Nếu các nhà cung cấp lưu trữ quản lý máy chủ, nó được gọi là VPS được quản lý. Mặt khác, nếu bạn phải chăm sóc máy chủ thì nó được gọi là VPS không được quản lý. Với lưu trữ không được quản lý, bạn có trách nhiệm duy trì máy chủ và giữ nó trong tình trạng tốt và theo dõi hiệu suất. Nếu máy chủ của bạn tiếp tục bị lỗi, các vấn đề bảo mật tràn vào thì bạn là quản trị viên phải khắc phục những sự cố này. Không quản lý lưu trữ thường được những người dày dặn kinh nghiệm và có kiến ​​thức tổng thể về quản lý máy chủ.

Lựa chọn dịch vụ VPS của chúng tôi: https://inet.vn/vps

2. Linus vps Windows

 6 yếu tố bạn cần cân nhắc khi lựa chọn VPS

Hệ điều hành của máy chủ cũng là một yếu tố quan trọng của việc xem xét. Hầu hết các nhà cung cấp đều cung cấp Linux và Windows vì đây là hai hệ điều hành máy chủ phổ biến. Linux ít tốn kém hơn Windows vì nó là phần mềm mã nguồn mở. Nó hỗ trợ rất nhiều ứng dụng và thân thiện với người sử dụng. Vì vậy, hầu hết mọi người chọn Linux trên Windows. Tuy nhiên, có một số ứng dụng như ASP, ASP.NET, vv được hỗ trợ tốt hơn bởi Windows chứ không phải Linux. Vì vậy, nếu bạn muốn cài đặt phần mềm nào hãy xem xét nó thích ứng phần mềm nào trước.

3. Máy chủ đã được cấu hình

Tốc độ và hiệu suất của trang web phần lớn phụ thuộc vào cấu hình của máy chủ của bạn. Bộ vi xử lý năng suất, phân bổ RAM, chia sẻ trong các kích thước đĩa vv vấn đề. Chất lượng của máy vật lý mà VPS được tạo ra cũng rất quan trọng. Điều này đóng vai trò như một nền móng, nền móng yếu hơn sẽ làm cho việc xây dựng trở nên yếu hơn. Do đó, máy vật lý phải có cấu hình cao và thương hiệu có uy tín.

4. Khả năng mở rộng

Bạn phải luôn luôn chú ý rằng phải có một tài nguyên sao lưu (dự phòng) của bất cứ thứ gì mà bạn triển khai. Dự phòng sẽ giúp bạn đề phòng được những bất trắc , sự cố của máy chủ gây mất dữ liệu.

5. Hỗ trợ khách hàng

Bạn cần đội ngũ hỗ trợ khách hàng để giúp bạn xử lý các vấn đề phát sinh. Bạn cũng có thể tìm hiểu hoặc các review về dịch vụ chăm sóc khách hàng của các đơn vị khác nhau để tìm hiểu.. Cá nhân mình thấy tại iNET nhân viên chăm sóc khách hàng rất nhiệt tình và tin cậy.

6. Giá cả

Giá cả cũng là một yếu tố quan trọng và cần phải quan tâm đến nó. Đánh giá về nhà cung cấp hosting, vps cũng có thể giúp bạn quyết định đúng đắn, nếu nhà cung cấp không đáng tin cậy và người dùng luôn nói rằng họ thường xuyên phải đối mặt với downtime thì bạn nên bỏ nhà cung cấp đó đi ngay lập tức.

Việc lựa chọn nhà cung cấp tin cậy mà giá cả lại phải chăng cũng khá khó khăn, mình chỉ có thể giới thiệu với bạn một số nhà cung cấp mình đang sử dụng và thấy ok nhất đó là iNET.

Xem thêm: Liệu chúng ta có hiểu về VPS khi có ý định thuê nó không?

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*