Liệu chúng ta có hiểu về VPS khi có ý định thuê nó không?

Liệu chúng ta có hiểu về VPS khi có ý định thuê nó không?

 

 

Có vẻ chúng ta đã sử dụng quá thường xuyên với một VPS nhưng đôi khi việc hiểu rõ thành phần cấu tạo hay cách thức hoạt động của nó thì chúng ta lại không biết.

Về cơ bản các lợi ích khi thue vps so với việc thuê Web Hosting truyền thống bao gồm quyền truy cập root, môi trường mạnh mẽ và linh hoạt hơn cho phép bạn cài đặt phần mềm tùy chỉnh. Hãy xem bài viết dưới để tìm hiểu kĩ hơn về VPS nhé!

>>> Xem vps tại đây: https://inet.vn/vps

1. Phần cứng cơ bản

Phần lớn các máy chủ ảo chạy trên các máy chủ chuyên dụng vật lý gồm có bộ xử lý đơn hoặc đôi, RAM và đĩa cứng được bảo vệ. Hai cấu hình máy chủ thông thường là một CPU 16-32GB RAM, 4 x ổ cứng hoặc Dual CPU, 72GB RAM + và 8 x ổ cứng. Một số nhà cung cấp chọn để cung cấp Máy chủ Ảo trên thị trường cũng cung cấp hiệu suất tốt hơn và cải tiến tốt hơn về mọi mặt ví dụ như nhà cung cấp iNET.

2. Lớp ảo hóa

 Liệu chúng ta có hiểu về VPS khi có ý định thuê nó không?
Thuê vps và những điều bạn cần biết?

Mỗi nhà cung cấp sẽ có một lựa chọn riêng của mình để triển khai hệ thống phần mềm , hệ điều hành để tạo nên sự khác biệt trong dịch vụ cung cấp của họ.

a/ Phần mềm / Mô phỏng hệ điều hành: là một hình thức ảo hóa hoạt động bằng cách tạo ra các thùng chứa sử dụng hệ điều hành cơ bản. Mỗi container có địa chỉ IP riêng và hệ điều hành riêng lẻ và hoạt động như máy chủ của riêng mình, tuy nhiên tất cả các thùng chứa đều phải chia sẻ hệ điều hành cơ sở.

b/ Paravirtualisation: Cho phép hệ điều hành khách được thiết kế riêng và hoạt động riêng biệt với hệ điều hành cơ sở.

c/ Virtualization: các máy ảo cần phải nhân rộng hoàn toàn hệ điều hành bên dưới cũng như cấu hình phần cứng.

3. Bảng điều khiển

Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web sẽ cung cấp một bảng điều khiển khi thue vps để quản lý Linux VPS hoặc Windows VPS , hầu hết các bảng điều khiển đều có chức năng cho phép bạn giám sát băng thông, điều khiển từ xa, khởi động, dừng, khởi động lại và bật lên hoặc xuống VPS của bạn. Một số nhà cung cấp cho bạn thêm chức năng để xây dựng lại và thay đổi hệ điều hành theo ý thích.

Loại VPS bạn mua sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của trang web hoặc phần mềm của bạn. Tại iNET bạn dễ dàng thuê được VPS đúng ý bạn cần mà không phải lo lắng về chất lượng dịch vụ sau này. Với iNET dịch vụ ổn định và có đội ngũ chăm sóc khách hàng- hỗ trợ kĩ thuật 24/7 lên bạn hoàn toàn không phải bận tâm điều gì cả.

Xem thêm: Bạn có thể làm gì với một máy chủ ảo

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*