Các Câu Hỏi Thường Gặp Về Web Hosting , máy chủ ảo

Những câu hỏi thường gặp về webhosting và máy chủ ảo

 

1. Băng thông

Số lượng dữ liệu có thể được chuyển đến từ không gian lưu trữ của bạn. Số lượng khách truy cập đến trang web càng cao, thì yêu cầu số băng thông bạn sẽ sử dụng càng cao- Nếu băng thông không đáp ứng đủ sẽ dẫn tới lag, hoặc không truy cập được. Có nhiều cách để tính toán băng thông do nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn – bạn có thể liên hệ tới iNET để biết thêm thông tin chi tiết tại: https://inet.vn/vps

2. Bộ nhớ Burstable

Webhosting, máy chủ ảo- người dùng hay có thắc mắc gì

Số lượng bộ nhớ có thể được sử dụng bởi máy ảo. Bộ nhớ Burstable chỉ có sẵn nếu có bộ nhớ miễn phí có sẵn trên máy chủ riêng ảo.

3. Bảng điều khiển

Một bảng điều khiển là một giao diện dựa trên web cho phép bạn quản lý máy chủ của bạn thông qua một GUI (Graphic User Interface) chứ không phải là thông qua dòng lệnh.

4. Dòng lệnh

Đây là một màn hình trống với nhắc nhở tương tự như DOS hoặc một trình biên dịch dòng lệnh hoặc trình bao cho phép quản trị viên trực tiếp gõ vào dòng lệnh để cho phép hệ thống chạy. Hầu hết người dùng sử dụng và thích GUI Các bảng điều khiển như Plesk và cPanel để sử dụng và thực hiện các lệnh.

5. Hệ thống tập tin

Một hệ thống lưu trữ các tập tin trên ổ đĩa cứng mà chỉ (các) gói lưu trữ của bạn có thể sử dụng / có quyền truy cập vào các tệp tin của bạn. Đây là ưu thế và an toàn hơn shared hosting mọi nơi trên cùng một hệ thống tệp.

6.Apache

Apache hoặc Appache HTTP Server là một chương trình máy chủ web mã nguồn mở mà trong năm 2009 l nó đã vượt quá 100 triệu và phục vụ gần một nửa số trang web và phần lớn các máy chủ Linux. Apache thường được sử dụng vì hiệu suất tuyệt vời, độ tin cậy, tính năng bảo mật và nó là miễn phí.

7. Plesk Control Panel

Plesk là một máy chủ web lưu trữ web với giao diện Linux và Windows GUI cung cấp cho bạn khả năng kiểm soát và trách nhiệm quản lý trang web và tất cả các khía cạnh của email, sao lưu, tệp, FTP và nhiều ứng dụng cụ thể khác.

8. Bảng điều khiển cPanel

CPanel là một bảng điều khiển web lưu trữ trên nền web dựa trên linux cung cấp cho bạn hầu hết quyền kiểm soát và trách nhiệm quản lý trang web của bạn và tất cả các khía cạnh của email, tập lệnh CGI, bản sao lưu, tệp, FTP và thống kê trang web.

Xem thêm: 6 yếu tố bạn cần cân nhắc khi lựa chọn VPS

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*