Tên miền .io là gì? có nên đăng kí tên miền .io không?

Chắc hẳn các bạn chưa từng thấy website có tên miền .io đúng không? Các bạn muốn biết tên miền .io là gì? có nên đăng kí tên miền .io không? Tên miền này có ý nghĩa là gì? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.

Ban đầu tên miền này chỉ được sử dụng ở ở vùng Ấn Đô Dương từ năm 1997. Tên miền này ban đầu được sử dụng ở một vùng rất nhỏ trên thế giới những sau này nó đã chở thành sự lựa chọn hấp dẫn của nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp và công ty công nghệ.

1. Tên miền .io là gì?

Tên miền .io là đơn vị tên miền có nguồn gốc xuất phát từ Ấn Độ Dương thuộc Anh Quốc. I và O trong io mang ý nghĩa là In put và Out put ( Đầu vào và đầu ra).

Ten mien .io là gì? có nên đăng kí tên miền .io không?

2. Có nên đăng kí tên miền này hay không?

Để trả lời cho câu hỏi này thì tôi sẽ nêu ra những ưu điểm mà tên miền này mang lại cho website của các bạn nhé!

2.1 Tính sẵn sáng cao hơn những tên miền thông dụng khác

So với rất nhiều tên miền phổ biết được rất nhiều người sử dụng thì tên miền .io vẫn đang là tên miền mới mẻ, một vùng đất mới nên được rất nhiều lựa chọn. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể mua được những tên miền mà mình mong muốn mà không phải sợ tên miền đã có chủ sở hữu.

2.2 Tính độc đáo dễ nhớ

Như các bạn cũng đã biết để có được một tên miền hay chất lượng thì không thể nào thiếu được những yếu tố này. Và ở tên miền .io thì io chính là mấu chốt. Nó là sự đặc biệt, độc đáo, ấn tượng gây thiện cảm đối với khách hàng.

Ngoài ra tên miền này con có thể sẽ giúp bạn có những tên miền có kí tự ít hơn so với những tên miền phổ thông khác.

2.3 Được Google coi là gccTLD, tên miền .io không lo bị giới hạn theo vùng địa lý

Bạn lo lắng tên miền ảnh hưởng tới thứ hạng trên trang tìm kiếm khi dùng ccTLD (Country Code Top Level Domain)? Bạn có thể yên tâm vì Google phân loại .io vào nhóm gccTLD (Generic Country Code Top Level Domains). Google nhận diện các tổ chức, cá nhân bên ngoài Lãnh thổ Ấn Độ Dương thuộc Anh dùng tên miền này nên sẽ không xác định kết quả theo giới hạn địa lý nói trên.

2.4 URL ngắn hơn

Do tên miền .io có ít kí tự hơn những tên miền khác chính vì vậy mà mà URL cũng ngắn hơn so với những tên miền khác.

2.5 Tốn ít chi phí

Cũng vì tính khả dụng cao hơn, thị trường còn rộng mở và chưa quá chật chội này giúp mức giá để có được một website với tên miền .io cũng không quá cao như các tên miền đắt giá khác. Vì vậy việc lựa chọn tên miền .io là sự lựa chọn tốt đối với các doanh nghiệp.

3. Đối tượng có thể dùng tên miền .io

Tên miền .io có thể dùng với bất kì đối tượng nào: cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp. Với điều kiện cần có các yếu tố sau:

  • Công ty, tổ chức có hoạt động kinh doanh liên quan đến lĩnh vực phần mềm, lập trình.
  • Cá nhân hoạt động lập trình độc lập và dự định mở một startup liên quan đến lĩnh vực này.
  • Một số cá nhân, tổ chức có hoạt động thương mại liên quan đến thị trường tại Ấn Độ Dương và cần website để truyền tải  nội dung đến các khách hàng tại khu vực này.

Đây là tất cả những gì liên quan đến tên miền .io mà tôi muốn chia sẻ với các bạn. Mong rằng những kiến thức này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình lựa chọn tên miền phù hợp cho website. Nếu còn câu hỏi thắc mắc nào khác hãy cmt phía dưới chúng tôi sẽ trả lời bạn nhanh nhất có thể.

Xem thêm: Tên miền đẹp là như thế nào?

    Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*