Tại sao cần đặt chỗ tên miền?

Tại sao cần đặt chỗ tên miền?

 

 

Như các bạn đã biết “Tên miền chính là thương hiệu của bạn trên Internet”. Việc xây dựng được một thương hiệu là điều tương đối khó và đòi hỏi mất rất nhiều thời gian và công sức. Tên miền là duy nhất và ai đăng ký trước sẽ là người sở hữu tên miền. Chính vì lý do này nên những tên miền đẹp càng trở nên có giá trị. Những thứ có giá trị thường thu hút rất nhiều người có nhu cầu sở hữu nó.

Hàng ngày có hàng trăm tên miền có giá trị bị rơi tự do bởi rất nhiều nguyên nhân như:

– Chủ thể cũ quên không gia hạn
– Chủ thể cũ không có khả năng phát triển tên miền nên bỏ
– Chủ thể cũ không có nhu cầu sử dụng nữa
– …

Nhiều tên miền rơi tự do có tuổi rất cao, độ uy tín, chất lượng tốt. Thậm chí một số tên miền mà bản thân nó đã có những lượng traffic nhất định. Cũng giống như việc bạn muốn mở một cửa hàng sẽ rất tốn kém nếu bạn phải tự mình xây dựng nó, đi tìm khách hàng cho nó, PR truyền thông cho nó,…. Thay vì bạn phải làm từng ấy việc thì bạn chỉ cần bỏ chi phí ra để mua lại một cửa hàng đã có danh tiếng và chỉ sửa sang lại nó sẽ đỡ tốn công hơn rất nhiều.
Làm thế nào để bạn có thể sở hữu được những tên miền có giá trị?

Có thể nói đây là một câu hỏi của rất nhiều người khởi nghiệp muộn trên Internet. Việc chúng ta khởi nghiệp muộn trên Internet cũng đồng nghĩa với việc những thứ chúng ta muốn làm có thể đã bị mất. Tên miền cũng vậy. Cùng một lĩnh vực, một ý tưởng, một thương hiệu có rất nhiều người muốn làm, muốn sở hữu trong khi tên miền lại là duy nhất.

Việc mua lại tên miền trong thời gian chủ thể cũ đang sử dụng là điều tương đối khó. Bởi lẽ trong quá trình kinh doanh của mình không ai muốn bán đi sự nghiệp của mình khi đang trong giai đoạn phát triển. Hơn nữa nếu chủ thể cũ muốn bán thì mức giá cũng tương đối cao do họ đang bán cả một hệ thống kinh doanh.

Tên miền là duy nhất và ai đăng ký trước sẽ là chủ sở hữu tên miền

Xuất phát từ những rủi ro mất tên miền không đáng có mà cơ hội được chia đều cho những người cùng có nhu cầu về những tên miền đã được đăng ký khi tên miền hết hạn. Khác với đăng ký mới tên miền việc đặt chỗ sẽ diễn ra công khai và thậm trí có thời gian cụ thể để có thể đặt chỗ và đăng ký lại tên miền.

Chính vì giá trị của tên miền và sự cạnh tranh lớn nên chi phí dành cho việc đặt chỗ tên miền sẽ cao hơn đăng ký mới rất nhiều trong khi bản chất của việc đặt chỗ vẫn là đăng ký tên miền. Hiện nay có rất nhiều nhà đăng ký đứng ra làm dịch vụ đặt chỗ tên miền nhằm mục đích hỗ trợ người dùng đạt được mục đích muốn sở hữu những tên miền “đã có chủ”. Khả năng thành công trong những lần đặt chỗ tùy thuộc vào độ mạnh yếu của các hệ thống đặt chỗ của các nhà đăng ký.

Trong các hệ thống đặt chỗ tên miền tự động hàng đầu Việt Nam phải kể đến hệ thống Backorder của  iNET. Đây là một hệ thống đặt chỗ đã có thâm niên 3 năm và đã hỗ trợ cho hàng ngàn khách hàng sở hữu những tên miền đẹp có giá trị. Ngoài việc nâng cao năng lực hệ thống để tăng tỷ lệ thành công trong các phiên đặt chỗ, hệ thống Backorder – iNET còn không ngừng cập nhật, nâng cấp để đảm bảo một môi trường đặt giá công bằng chuyên nghiệp cho những người có nhu cầu sở hữu tên miền “đã có chủ”

*Xem thêm các bài viết khác về đặt chỗ tên miền: https://nhadangkytenmien.vn/dat-cho-ten-mien/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*