Tại sao bạn cần Schema cho WordPress

1. Schema Markup là gì và tại sao bạn cần nó?

Hiểu một cách đơn giản, bạn có thể nói rằng Schema là một từ vựng dữ liệu có cấu trúc giúp xác định các thực thể, hành động và các yếu tố khác trên internet. Nó giúp các công cụ tìm kiếm như Google, Bing hiểu rõ hơn về một trang web và giúp họ phục vụ người dùng internet một cách tốt hơn.

Với các website có ngữ nghĩa rõ ràng, những đánh dấu schema này sẽ giúp site của bạn trở nên có giá trị trong mắt của google rất hiệu quả.

2. Schema Markup rất hữu ích cho các truy vấn tìm kiếm bằng giọng nói.

Hiện tại ngay cả Google cũng tập trung nhiều hơn vào tìm kiếm bằng giọng nói hơn là tìm kiếm từ khóa. Theo Google, hơn một nửa các truy vấn sẽ được thực hiện bằng giọng nói vào năm 2020.

Do đó, nếu bạn muốn web bạn muốn SEO hiệu quả, thì việc chuẩn bị trang web của bạn để tìm kiếm bằng giọng nói là rất quan trọng.

3. Schema giúp web bạn dễ dàng có mặt trong google sheet

Bạn có thể xem hình ảnh bên dưới để thấy hiệu quả thực sự của schema khi khai báo dữ liệu

Nếu schema tốt nó và đồng nhất dữ liệu khả năng nó hiển thị như hình ảnh bên trên là rất cao khi web bạn cũng đã có trust. Mình cũng khuyên các bạn nên thử với chúng để có kết quả seo tốt hơn.

4. Cách bạn thiết lập Schema Markup cho một trang web WordPress

Trước hết, bạn phải cài đặt plugin schema cho trang web WordPress của bạn.

Sau đó tiến hành một số cài đặt thiết yếu khác:

Ví dụ: nó sẽ hỏi bạn về chi tiết trang web, hồ sơ xã hội của trang web của bạn và một vài thứ khác, bạn chỉ cần nhập mọi chi tiết liên quan đến trang web của bạn và hoàn tất nó. Lưu ý là cần đồng nhất với những khai báo website ở trên mạng để đạt tối đa hiệu suất

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*