Sửa Lỗi 504 Gateway Timeout Error trong WordPress

 

1. Lỗi 504 Gateway timeout error là gi?

Các lỗi bắt đầu bằng 5 là lỗi phía máy chủ, các lỗi này xuất hiện bất cứ khi nào nó không thể xử lý một yêu cầu hoặc do thông tin sai lệch giữa một số máy chủ và nhận được kết quả 504 Gateway timeout error

Nói cách khác, bất cứ khi nào bạn cố gắng truy cập một trang web, trình duyệt web sẽ gửi yêu cầu đến máy chủ web và máy chủ web sẽ xử lý yêu cầu đó. Sau đó, nó sẽ gửi lại mã trạng thái HTTP và kết quả là bạn có thể truy cập trang web.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, máy chủ web không thể xử lý yêu cầu . Do đó, do đó, bạn có thể thấy lỗi 504 Gateway timeout error. Và dưới đây là các cách fix

1. Làm mới trang

Điều đầu tiên mà bạn có thể thử là làm mới trang web. Hầu hết các trường hợp máy chủ đều có thể bị dowtime khoảng vài giây. Do đó, nếu bạn chỉ làm mới trang web có thể nó sẽ hoạt động bình thường.

2. Hãy thử một trình duyệt khác

Thử truy cập trang web từ một trình duyệt web khác như Firefox, Chrome hoặc bất kỳ trình duyệt nào khác. Do các plugin cache của WordPress sẽ rất có thể bạn bị lưu cache. Vì vậy đây là một cách đơn giản và hiệu quả,

Trong trường hợp này, bạn có thể thử sử dụng một trình duyệt web khác và xem nó có hoạt động hay không. Nếu nó hoạt động cho bạn, thì hãy thử dọn sạch bộ đệm của trình duyệt cho trình duyệt mặc định của bạn.

3. Flush DNS:

Lỗi 504 Gateway Timeout Error đôi khi xuất hiện do bộ đệm DNS không chính xác hoặc lỗi thời . Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng fix chúng:

Người dùng Windows:

Nếu bạn là người dùng windows, thì bạn phải sử dụng CMD để xóa DNS . Đối với điều này, bạn có thể chỉ cần làm theo các bước sau:

  • Bấm vào nút bắt đầu.
  • Gõ CMD.
  • Gõ tiếp ipconfig / flushdns

– Người dùng Linux:

sudo /etc/init.d/nscd restart

4. Check Error Log:

Lỗi 504 Gateway Timeout Error cũng có thể xuất hiện do một số thay đổi. Để tìm hiểu về nó, bạn có thể kiểm tra các bản ghi lỗi trong error log xem có gì sai hay không.

Để làm điều này, bạn chỉ cần chỉnh sửa tệp wp-config.php của mình và thêm các dòng mã sau:

define( ‘WP_DEBUG’, true );

define( ‘WP_DEBUG_LOG’, true );

define( ‘WP_DEBUG_DISPLAY’, false );

 

 

OK trên đây là một số cách để các bạn fix sửa Lỗi 504 Gateway Timeout Error trong WordPress, chúc các bạn thành công.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*