Share hosting hay VPS? chọn lối đi nào cho website

Share hosting và VPS khác nhau ở điểm gì?

 

VPS và Share hosting – 2 gói dịch vụ đang được sử dụng rất phổ biến cho website hiện nay. Vậy 2 gói này khác nhau ở điểm gì, và website với quy mô nào sẽ dùng hợp với 2 dịch vụ trên.

1. Định nghĩa Share hosting và VPS

Share hosting là việc các gói host sẽ được chia sẻ từ một tài nguyên của một máy chủ vật lý xác định.

VPS là một dạng máy chủ ảo được tạo ra bằng việc phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ khác nhau có tính năng tương tự như máy chủ riêng. VPS chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu đó.

2. Sự khác nhau giữa share hosting hay VPS

 

 

Share hosting hay VPS thích hợp với website hơn
                                              Share hosting hay VPS thích hợp với website hơn

 

Nếu sử dụng share hosting bạn phải chia sẻ tài nguyên máy chủ với các website khác, trong khi với VPS nếu bạn có 2GB Ram , 2 core , 2 CPU bạn hoàn toàn được sử dụng hết nguồn tài nguyên này, mỗi VPS là một hệ thống máy chủ ảo độc lập trên một máy chủ vật lý.

3. Đối tượng sử dụng

Với share hosting đây được coi là một giải pháp chi phí cho cả khách hàng và nhà cung cấp. Còn đối với các website của doanh nghiệp lớn, có nhiều lượt truy cập thì nên dùng dịch vụ VPS để được đảm bảo về nguồn tài nguyên máy chủ và độ bảo mật tốt hơn. VPS còn cho phép người dùng truy cập và điều chỉnh các chức năng bên trong của hệ thống, bật tắt VPS và thay đổi linh hoạt các thông số kỹ thuật VPS để phù hợp với nhu cầu.

Xem thêm : Ưu nhược điểm của VPS và Dedicated Server

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*