Phân biệt cloud vps và vps bằng cách nào- có dễ dàng không?

Phân biệt cloud vps mà vps

Bạn hoàn toàn có thể phân biệt được 2 dịch vụ cloud vps vps một cách dễ dàng chỉ bằng những định nghĩa như sau:

1.Cách phân biệt cloudvps và vps

– VPS (Virtual Private Server) Máy chủ ảo: là máy chủ chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ một máy chủ vật lý. Máy chủ ảo được hình thành thông qua phương pháp phân vùng một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo khác nhau. Mỗi máy chủ ảo có thể chạy hệ điều hành riêng, CPU, bộ nhớ, ổ cứng lưu trữ… với đầy đủ các tính năng quản lý cao nhất và sử dụng cấu hình riêng biệt.

– Cloud VPS: là máy chủ ảo được triển khai trên nền điện toán đám mây, hoạt động trên nhiều kết nối Server vật lý khác nhau. Điều này cho phép bạn có thể truy cập nhanh đến một nguồn cung cấp không giới hạn, môi trường lưu trữ truyền thống các nguồn tài nguyên này thường bị giới hạn trong một server vật lý. Như vậy chi phí mà bạn cần đầu tư sẽ không được cố định như máy chủ ảo thông thường mà được xác định bởi số lượng Node tài nguyên lựa chọn của bạn bao gồm của CPU, RAM, không gian lưu trữ và băng thông hàng tháng.

>>> Xem thêm: Tại sao không đầu tư mua vps để đầu tư kiếm tiền trên youtube ?

Từ những định nghĩa trên cho thấy việc sử dụng cloud vps tuy phải bỏ ra chi phí lớn hơn nhưng bù lại lại đem lại hiệu quả hơn rất nhiều so với vps thông thường. Tùy thuộc vào bạn cân đối được tài chính của mình mà có thể lựa chọn 2 cách khác nhau

2. Tại sao nên chọn cloud vps

đầu tư dùng cloud vps là 1 ý kiến hay
                                                    đầu tư dùng cloud vps là 1 ý kiến hay
  • Tính sẵn sàng cao:

Các VPS thông thường được host trên 1 máy chủ vật lý, nên nếu có sự cố xảy ra với máy chủ này thì các VPS đều bị ảnh hưởng.
Còn đối với các VPS cloud, thì các VPS được host trên 1 hệ thống gồm nhiều máy chủ vật lý. Do vậy 1 VPS được host ở trong các máy chủ đó, mà máy chủ đó gặp sự cố, thì VPS đó tự động được chuyển qua host trên 1 máy khác trong hệ thống. Điều này đảm bảo được tính sẵn sàng cho VPS.

  • Thuận tiện trong việc quản lý:

Các dịch vụ VPS thông thường hiện nay đa số chỉ cung cấp cho khách hàng tài khoản admin hay root để khách hàng truy cập từ xa. Các công việc như khởi động , backup, cài lại OS thì khách hàng phải gửi yêu cầu lên nhà cung cấp dịch vụ.

Trên VPS cloud, khách hàng được cung cấp tài khoản portal, khách hàng có thể chủ động khởi động, tắt, backup, cài lại OS từ image ở local hoặc có sẵn trên hệ thống. Khách hàng sẽ được chủ động trong mọi tình huống.

  • Khả năng mở rộng linh hoạt:

Các VPS thông thường được host trên 1 máy chủ riêng lẻ, khi khách hàng muốn nâng cấp VPS, nếu máy chủ đó vẫn còn tài nguyên thì không sao, nhưng nếu máy chủ đang hết tài nguyên dự trữ thì việc nâng cấp lên sẽ gián đoạn VPS 1 khoảng thời gian, tuy là không nhiều.  Còn đối với các VPS cloud thì tài nguyên dự trữ là rất nhiều và lúc nào cũng sẵn sàng để nâng cấp VPS, việc cấp phát cũng rất nhanh chóng.

Mọi thắc mắc các bạn hãy liên hệ với trung tâm tên miền iNET tại 247 Cầu Giấy để được giải đáp chi tiết và tận tình nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*