Những lưu ý cho những bạn sử dụng VPS cài đặt hệ điều hành windows

Những lưu ý khi chạy VPS

 

Rất nhiều dịch vụ “đặc thù”, đặc biệt là VPS windows được vị như một máy tính cá nhân với nhiều công năng vượt trội – người dùng hoàn toàn có thể đầu tư vps để chạy adword chạy facebook hay các dịch vụ cần online 24/24,…. với chi phí hoàn toàn phù hợp mà lại đem lại hiệu quả công việc cao.

Tuy nhiên với những người mới làm quen sử dụng dịch vụ vps thì cần chú ý vài điểm sau:

1. Các thông số IP network tuyệt đối không được thay đổi

Mỗi khi mua VPS, chúng đều có 1 IP nhất định, nếu thông số này bị thay đổi thì bạn không thể truy cập VPS. Nếu Bạn lỡ tay chuyển sang IP động thì nhờ nhà cung cấp set lại thông số IP address, subnet mask, default gateway. Thông tin DNS Bạn hoàn toàn có thể đổi nhé. DNS thường sử dụng là 8.8.8.8 và 8.8.4.4

2. Không khai thác VPS một cách triệt để quá

Máy móc cũng như cơ thể của con người vậy- nếu bạn dùng quá mức cơ chế của windows CPU (trên 85%) trong thời gian dài thì rất có thể khả năng VPS của bạn sẽ bị tắt hoặc khởi động lại. Nó sẽ gây gián đoạn các dịch vụ mà bạn đang chạy phải không?

3. Việc tắt / bật Firewall

Việc bật Firewall là rất tốt nhưng đại đa số nó gây phiền toái cho người sử dụng. Như chặn IP, lỗi dịch vụ. Vì vậy bạn hãy xem xét việc tắt / bật Firewall để sử dụng VPS có hiệu quả nhé.

4. Không đặt mật khẩu phổ biến quá dễ đoán

Có đến hơn 95% các vụ hacker xâm nhập vào được máy chủ là do “dò pass”. Cơ chế là Hacker có 1 danh sách User và mật khẩu phổ biến, từ đây họ có tool quét và thử đăng nhập (sử dụng user và mật khẩu phổ biến) Chính vì vậy nếu bạn đặt mật khẩu dạng abc123, 123abc, 123456 thì có thể bị dò mật khẩu ngay trong 1 nốt nhạc.

Hãy đặt mật khẩu không theo quy tắc nào cả, độ dài trên dưới 10 ký tự bao gồm chữ thường, hoa, số và ký tự đặc biệt.

>> 6 lý do tuyệt vời để bạn mua VPS

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*