Những điều bạn nên biết về máy chủ

Tăng cường bảo mật cho website bằng cách dùng VPS

1. Có bao nhiêu loại máy chủ?

* Hiện tại, trên thị trường được phân thành ba loại máy chủ khác nhau

1. Máy chủ riêng (máy chủ chuyên dụng, máy chủ Co-location): máy chủ trên phần cứng và các thiết bị hỗ trợ riêng biệt bao gồm HDD, CPU, RAM, Network Card … Nâng cấp hoặc thay đổi cấu hình của một máy chủ cá nhân đòi hỏi phải thay đổi phần cứng máy chủ.

2. Các máy chủ ảo (Virtual Server-VPS Private): Mạng máy chủ được hình thành bằng phương pháp sử dụng công nghệ ảo hóa để tách ra từ các máy chủ riêng biệt thành các máy chủ ảo khác nhau. Các máy chủ ảo có các tính năng giống như một máy chủ riêng, nhưng chạy các tài nguyên được chia sẻ từ máy chủ vật lý ban đầu. Nâng cấp hoặc thay đổi cấu hình của máy chủ ảo là rất đơn giản có thể thay đổi trực tiếp trên phần mềm quản lý hệ thống. Tuy nhiên việc thay đổi tài nguyên của máy chủ ảo phụ thuộc và bị giới hạn bởi các tài nguyên của máy chủ vật lý.

3. Máy chủ đám mây (Cloud Server): máy chủ là sự kết hợp từ các máy chủ vật lý khác nhau cùng với hệ thống lưu trữ SAN với tốc độ thu hồi vượt trội giúp Active Server nhanh, ổn định, giảm thiểu thời gian chết. Máy chủ đám mây được xây dựng trên công nghệ điện toán đám mây dễ dàng để nâng cấp từng phần của thiết bị trong quá trình sử dụng mà không làm gián đoạn quá trình sử dụng máy chủ.

2. Xây dựng hệ thống máy chủ

Để có thể tồn tại và phát triển trong quá trình phát triển công nghệ thông tin, phương pháp kinh doanh được lựa chọn cho hoạt động kinh doanh trực tuyến, sử dụng phương pháp thương mại điện tử, triển khai ứng dụng. Sau đó, doanh nghiệp luôn cần có một máy chủ duy nhất để thực hiện công việc bạn muốn.

Cũng vì lý do này, máy chủ có thể được ưu tiên hơn và được xem là công nghệ không thể thiếu đối với nhiều doanh nghiệp. Do đó nhu cầu cho thuê máy chủ ngày càng tăng và ngày càng lan rộng, các doanh nghiệp có phương pháp kinh doanh trực tuyến trước đây dần dần thay đổi theo nhu cầu xã hội.Việc thuê một máy chủ ảo riêng là giải pháp phù hợp nhất vì với dòng máy chủ này sẽ hoạt động nhiều hơn ổn định và mạnh mẽ hơn các dòng máy chủ khác.

3. Lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín

Song song với việc sử dụng công nghệ máy chủ đám mây cũng mang lại cho doanh nghiệp những lợi ích thiết thực nhất đó là tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu. Hiện tại, thị trường trong nước cũng đã tồn tại khá nhiều công nghệ cho thuê nhà cung cấp trên máy chủ này, do đó khách hàng muốn sở hữu cho tôi một máy chủ như thế không phải là khó khăn.

Bên cạnh đó, ở một số nơi thuê máy chủ, khách hàng có thể đăng ký để thử các dịch vụ đám mây miễn phí này. Ngoài ra, tùy thuộc vào loại sản phẩm và thời hạn hợp đồng mà khách hàng sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi khác nhau. Hiện nay ở nước ta iNET là một đơn vị mạnh cung cấp các hệ thống máy chủ ảo, VPS, hệ thống máy chủ cho các doanh nghiệp lớn nhỏ – dịch vụ ở đây được đánh giá tốt hoạt động ổn định và support rất tốt là những ưu điểm nổi trội tại đây.

Xem thêm bài viết: Các dự án thương mai điện tử đều chọn máy chủ VPS vì sao?

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*