Mức chi phí đầu tư cho Web Hosting bao nhiêu là hợp lý ?

1. Chi phí của một trang web bao gồm những gì?

Có một số yếu tố bạn cần xem xét trước khi tính toán chi phí cho một trang web và tất cả chúng đều có thể thay đổi tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, về cơ bản chi phí xây dựng website sẽ tập trung vào các mục sau:

 • Web Hosting
 • Tên miền
 • Sáng tạo nội dung
 • Thiết kế đồ họa
 • Phát triển web
 • Marketing

Web Hosting là một yếu tố vô cùng quan trọng của trang web. Nó không chỉ ảnh hưởng đến hiệu suất tiềm năng của trang web mà còn ảnh hưởng đến cả ngân sách chung. Bởi bạn sẽ phải trả chi phí cho Web Hosting trong suốt khoảng thời gian bạn duy trì website của mình.

2. Nên trả bao nhiêu cho Web Hosting?

Hiện nay có rất nhiều loại Web Hosting, phổ biến nhất vẫn là Shared Hosting và VPS Hosting. Đối với Shared Hosting, chi phí phải trả sẽ giao động trong khoảng từ 20.000 VNĐ – 500.000 VNĐ mỗi tháng. Mặc dù có chi phí ở mức độ vừa phải nhưng chất lượng của nó cũng rất đáng trải nghiệm.

Đối với dịch vụ VPS Hosting, dự kiến giá phải trả sẽ rơi vào khoảng 75.000 VNĐ đến 3.000.000 VNĐ mỗi tháng tùy vào gói sử dụng.

3. Nên trả bao nhiêu cho Shared Hosting?

Trung bình, Shared Hosting gói cơ bản thường chỉ cho phép hoạt động 1 website có giá từ 20.000 VNĐ trở lên. Còn những gói cao cấp hơn, sẽ có giá cao hơn tùy thuộc vào số website sử dụng, nếu số lượng trang khoảng độ từ 10 trở lên, giá có thể rơi vào 500.000VNĐ mỗi tháng.

Chi phí là một vấn đề rất tế nhị mỗi khi cân nhắc sử dụng một dịch vụ từ nhiều nhà cung cấp vì hầu hết họ cung cấp các gói dịch vụ khác nhau. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên xem xét tất cả các chức năng cần thiết mà công ty đang cung cấp để đưa ra được đánh giá công bằng.

4. Shared Hosting – Ngân sách hợp lý phù hợp với website có mức độ truy cập trung bình

Cho đến nay, tùy chọn phổ biến nhất, có sẵn và thường xuyên được lựa chọn vẫn là Shared Hosting. Khi sử dụng loại hosting này, không gian lưu trữ và tài nguyên máy chủ sẽ được chia sẻ với những người dùng khác.

Ví dụ: khi một máy chủ lưu trữ cho bạn biết rằng tài khoản dùng chung của bạn sẽ ở trên một máy chủ có bộ xử lý twin 8 – core Intel Xeon, 128GB RAM và Bộ lưu trữ RAID với bộ nhớ SSD không giới hạn. Nghe có vẻ tuyệt vời phải không?

Với shared hosting thì bạn phải chia sẻ các tài nguyên đó với nhiều người khác để giải quyết việc tối ưu vấn đề giá thành của nhà cung cấp hosting. Nó có thể hàng chục đến thậm chí hàng trăm tài khoản được chia sẻ trên một máy chủ.

5. Ưu điểm của Shared Hosting

 • Thường có chi phí thấp.
 • Không yêu cầu nhiều về kỹ năng kỹ thuật.
 • Không cần quản trị hay bảo trì máy chủ.
 • Nhược điểm của Shared Hosting
 • Nếu máy chủ xảy ra sự cố sẽ ảnh hưởng đến tất cả các tài khoản trên máy chủ.
 • Hạn chế về tài nguyên hệ thống.
 • Hiệu suất của Shared Hosting

Vì tất cả tài nguyên trên máy chủ được phân chia giữa các tài khoản khác nhau nên trong nhiều trường hợp hiệu suất có đôi lúc không chính xác. Nếu bạn tình cờ chia sẻ một máy chủ với nhiều tài khoản không hoạt động khác mà không chiếm nhiều tài nguyên, bạn sẽ ổn thôi. Nếu bạn đang ở trên một máy chủ có nhiều tài khoản hoạt động cao, hiệu suất có thể bị hạn chế hơn vì bạn phải chờ chia sẻ thời gian cho các tài nguyên.

Thông thường, các nhà cung cấp dịch vụ Shared Hosting quản lý điều này bằng cách đặt các hạn chế về sử dụng tài nguyên trên các máy chủ được chia sẻ. Để kết thúc việc chiếm quá nhiều thời gian tài nguyên máy chủ, bạn có thể phải nâng cấp lên một gói đắt hơn.

6. Cấp độ dịch vụ

Các gói Shared Hosting thường là rẻ nhất bạn sẽ tìm thấy (ngoài lưu trữ miễn phí , nhưng đó là một câu chuyện hoàn toàn khác). Do đó, bạn sẽ khám phá ra rằng hầu hết các gói lưu trữ được chia sẻ đều đi kèm với các mức dịch vụ hạn chế.

7. Nên mua hosting như thế nào?

Bạn nghĩ thế nào nếu một gói hosting chất lượng tốt, dung lượng cao,…. hoạt động ổn định. Điều đó thật tuyệt vời phải không nào – tuy nhiên bạn có thể xem xét một nhà cung cấp như vậy đó chính là hosting tại iNET

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*