Lý do mà vps của bạn bị chậm?

Lý do mà vps của bạn bị chậm?

 

Bạn đã thuê một VPS nhưng lại thấy chúng hoạt động rất “ì ạch” mặc dù đã chọn gói cấu hình unlimit với rất nhiều Ram và CPU. Vậy đâu là nguyên nhân khiến vps của bạn chạy chậm như vậy.

1. Sử dụng Ram quá mức

Nếu ‘Trình quản lý tác vụ’ của bạn hiển thị mức sử dụng bộ nhớ Ram > 90%, nó sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của máy chủ của bạn theo chiều hướng xấu. Để đối phó với điều này, bạn cần đóng một số ứng dụng không sử dụng hoặc đóng các tab đang chạy ngầm trong VPS bằng cách sử dụng Windows task manager. Những điều này sẽ giúp giảm tải Ram của bạn một cách tối đa không cần thiết.

2. High Disk I / O

I/O đĩa cao là một yếu tố nữa ảnh hưởng đến hoạt động bình thường VPS của bạn. Khi hoạt động đọc và ghi trên đĩa máy chủ của bạn tăng cao, hệ thống sẽ tạo ra hàng loạt hàng đợi thực thi tất cả các tác vụ. Do đó toàn bộ tài nguyên của máy chủ của bạn giống như một nút thắt cổ chai hiệu suất. Bạn có thể kiểm tra chúng qua (1) memory; (2) Bộ nhớ có sẵn (3) Catche (4) Băng thông (5) Hiệu suất mạng (6) Bộ xử lý processor sử dụng bao nhiêu.

Dựa vào những vấn đề bên trên đã phân tích, bạn sẽ tìm ra giải pháp để khắc phục các vấn đề đó.

 

3. CPU hoạt động ở mức cao

Khi sử dụng CPU quá mức, điều này sẽ làm hệ thống của bạn chạy rất ì ạch hoặc thậm chí là hỏng hệ thống. Nhiều lý do có thể dẫn đến nguyên nhân này, nhưng chạy nhiều ứng dụng nặng thường là nguyên nhân chính để lý giải. Ngoài ra, lỗ hổng của máy chủ khiến vi-rút tấn công và ảnh hưởng, xung đột các nguồn tài nguyên CPU có sẵn dẫn đến đột biến đột ngột gây ra liên tục tình trạng quá tải CPU.

Trong những trường hợp như vậy, bạn sẽ cần phải phân tích nguyên nhân gốc dẫn đến vấn đề và loại bỏ các bản ghi lỗi – điều này cũng sẽ tạm thời khắc phục sự cố này.

4. Một số yếu tố khác

Một số quy trình cần một lượng băng thông đáng kể như việc sao lưu dữ liệu, cũng như quét vi rút có thể gây ra cho vps sự chậm chạp hơn bình thường. Vô hiệu hóa cập nhật virus tự động cũng như sao lưu dữ liệu tự động, sẽ đảm bảo sự ổn định của máy chủ của bạn.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*