Lưu ý khi thuê vps – những điểm cần chú ý

Hiện nay, máy chủ ảo server đang được sử dụng nhiều để lưu trữ dữ liệu các trang web lớn. Một phần là do dịch vụ hosting không đáp ứng được yêu cầu của các trang web, một phần là do tính ổn định và hoạt động tốt của máy chủ ảo vps. Ở bài viết này chúng tôi xin gửi tới bạn đọc những điểm lưu ý khi thuê VPS.

1. Máy chủ ảo VPS

VPS (Virtual Private Server) là dạng máy chủ ảo được tạo ra bằng phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ khác nhau có tính năng tương tự như máy chủ riêng, chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu đó. Mỗi VPS là một hệ thống hoàn toàn riêng biệt, có một phần CPU riêng, dung lượng RAM riêng, dung lượng ổ HDD riêng, địa chỉ IP riêng và hệ điều hành riêng, người dùng có toàn quyền quản lý root và có thể restart lại hệ thống bất cứ lúc nào.

VPS vốn rất quen thuộc với các nhà phát triển web, thiết kế web, webmaster, phát triển game, lập trình… Tuy nhiên việc sử dụng VPS chất lượng cao hay thuê máy chủ không hề đơn giản như sử dụng shared hosting, mà nó đòi hỏi những hiểu biết và kỹ thuật nhất định, tương tự như quản lý một máy chủ.

Thuê VPS giá rẻ
                                                             Thuê VPS giá rẻ

2. Các thông số kỹ thuật cần chú ý khi thuê VPS

Khi mua bất kỳ VPS gia re ở đâu bạn cũng cần chú ý tới các thông số kỹ thuật, giá thành của VPS cũng phụ thuộc vào các thông số đó. Các thông số này nó giống như một máy tính thông thường bạn vẫn sử dụng.

–  RAM: Khi thuê VPS có Ram càng cao thì khả năng truy xuất dữ liệu càng tốt. Bởi vì khi dùng VPS, bạn sẽ cần RAM để nó xử lý các vấn đề như xử lý các đoạn mã PHP với phần mềm PHP. Xử lý truy vấn nhập xuất của database với MySQL, các ứng dụng nhỏ đi kèm, hỗ trợ đọc ghi dữ liệu,…nên thông số này rất quan trọng. Hiện nay các máy chủ ảo thường có lượng Ram từ 512MB tới 16GB.

–  Disk: hay còn hiểu đơn giản là ổ đĩa cứng (ổ cứng), không gian lưu trữ này sẽ được sử dụng để lưu các file cài đặt của hệ điều hành và các file của mã nguồn website bạn lưu trên đó. Ổ cứng hiện nay có 2 loại chính là ổ HDD và ổ SSD. Ổ HDD là loại ổ đĩa được sử dụng nhiều trên các máy tính và phổ biến nhất hiện nay.

–  CPU Core: nghĩa là lõi xử lý của CPU. Một Dedicated Server có số lượng core nhất định và nó sẽ được chia cho các VPS. Thường thì số core càng cao thì khả năng xử lý dữ liệu càng tốt. Đối với VPS thì số core khoảng từ 1-3 core.

–  Băng thông: là lưu lượng truyền tải dữ liệu. VPS có băng thông cao thì lưu lượng truyền tải dữ liệu càng lớn.

–  Địa chỉ IP: Đó là địa chỉ IP mà bạn được cấp khi thue VPS. Thường thì nếu bạn chọn mua thêm nhiều IP khác nhau thì các dãy IP đó sẽ có chung một class A và B. Ví dụ: 192.168.1.1/192.168.1.2/192.168.1.3.

Đó là những thông số cơ bản mà bạn cần lưu ý khi thuê VPS. Xem các tin tức khác tại: https://thuemaychuao.net/luu-y-khi-thue-sever-sa-ga-chet/

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*