Lỗi kết nối tới cơ sở dữ liệu wordpress

Bạn là người quản trị viên của một trang web wordpress hay chỉ đơn giản là người thường xuyên lướt web. Chắc chắn rằng bạn đã từ gặp lỗi kết nối tới cơ sở dữ liệu wordpress rồi đúng không. Nó làm bạn cảm thấy rất khó chụi. Và bạn muốn biết nguyên nhân cũng như cách xử lý lỗi này. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm những thông tin chi tiết.

Trước khi đi tìm hiểu về nguyên nhân cũng như cách xử lý, thì hãy cùng tôi tìm hiểu về những định nghĩa cơ bản nhé.

Xem thêm: https://zozo.vn/thiet-ke-website-ban-hang

1. Lỗi kết nối tới cơ sở dữ liệu wordpress là gì?

Lỗi kết nối tới cơ sở dữ liệu wordpresscó tên tiếng anh là Error Establishing A Database Connection. Đây là lỗi khi bạn dùng mã nguồn wordpress. Tuy nhiên thì lỗi này không phải do website của bạn mà do cấu hình hoặc lỗi phát sinh từ máy chủ.

2. Vậy nguyên nhân dẫn đến lỗi này

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi này như:

  • File wp-config.php bị nhập thông tin cơ sở dữ liệu sai.
  • Một số host yêu, thiếu Ram hoặc bị DDOS có mySQL đang bị quá tải không thể xử lý dữ liệu gửi đi và gửi về được
  • Do máy chủ không phản hồi, cơ sở dữ liệu không tồn tại, bị hỏng hay do thời gian kết nối đến cơ sở dữ liệu hết hạn,..

Khi gặp phải lỗi này sẽ gây rất nhiều bất tiện cho người dùng. Tuy nhiên bạn đừng lo lắng vì cái gì cũng có cái xử lý. Dưới đây là một số cách xử lý để khắc phục lỗi trên. Những cách xử lý dưới đây rất nhanh chóng, không mất nhiều thời gian của bạn.

3. Cách xử lý Lỗi kết nối tới cơ sở dữ liệu wordpress

Có rất nhiều người càm thấy lo lắng, loay hoay khi gặp phải lỗi kết nối tới cơ sở dữ liệu wordpress. Tuy nhiên các cách dưới đây rất đơn giản bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa được những rắc rối do lỗi này gây ra.

Cách 1: Kiểm tra file wp-config:

File wp-config là một tệp tin quan trọng trong wordpress. Đó là nơi chứa các thông tin chi tiết giúp cho wordpress có thể kết nối tới cơ sở dữ liệu của bạn một cách tốt nhất vì thế mà bạn cần đảm bảo rằng mật khẩu của bạn trước và sau khi thay đổi phải giống nhau. Vậy làm sao để có thể kiểm tra file wp-config? Rất đơn giản, bạn chỉ cần vào wp-config và tìm đến dòng có nội dung:

Trong đó:

– WordPress: tên cơ sở dữ liệu

– Admin: tên đăng nhập vào cơ sở dữ liệu

– Password: mật khẩu đăng nhập cơ sở dữ liệu

Lỗi kết nối tới cơ sở dữ liệu wordpress
Lỗi kết nối tới cơ sở dữ liệu wordpress
Cách 2: Lỗi kết nối tới cơ sở dữ liệu wordpress xảy ra đối với  /wp-admin/

Điều đầu tiên bạn cần phải kiểm tra chắc rằng lỗi xảy ra ở trên cả front-end và back-end với thông báo qua dòng lệnh “Error establishing a database connection” của wp-admin. Và để khắc phục chúng thì bạn chỉ cần thêm dòng lệnh: define(‘WP_ALLOW_REPAIR’, TRUE); vào file wp-config.php. Sau đó bạn hãy kiểm tra xem đã thành công hay chưa bằng cách vào trình duyệt và gõ đường dẫn https://www.yoursite.com/wp-admin/maint/repair.php với yoursite là tên website của bạn.

Cách 3:  Kiểm tra MySQL của bạn có phản hồi hay không?

Để kiểm tra xem MySQL của bạn có phản hồi hay không thì bạn cần kiểm tra xem các trang web khác ở cùng trên máy chủ có gặp vấn đề gì không? Nếu chúng đều gặp cùng một lỗi thì chắc chắn rằng máy chủ MySQL của bạn đang có lỗi.  Nếu bạn không có trang web nào khác trên cùng một hosting thì hãy vào Cpanel truy cập PHPmyadmin và kết nối cơ sở dữ liệu.

Nếu như bạn không thể kết nối được hãy kiểm tra xem cơ sở dữ liệu của người dùng có đủ giấy phép hay không?

Kết luận: Trên dây tôi đã đưa ra các nguyên nhân, cách khắc phục lỗi kết nối tới cơ sở dữ liệu wordpress. Mong rằng các bạn sẽ thích bài viết này. Nếu còn câu hỏi gì thắc mắc về bài viết. Hãy cmt phía dưới chúng tôi sẽ trả lời bạn nhanh nhất có thể.

Xem thêm: https://thuemaychuao.net/3-cong-cu-huu-ich-de-chinh-sua-website-truc-tuyen/

 

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*