Hướng dẫn chặn spam gmail hiểu quả

Khi có thông báo từ gmail bạn mong muốn những gmail đó phải mang đến những thông tin cần thiết liên quan đến bạn. Nhưng khi mở email bạn lại nhận được spam mail- thư rác. Khiến cho bạn cảm thấy vô cùng khó chịu. Nhưng lại chưa biết cách làm như thế nào để giải quyết vấn đề này.

Đừng lo lắng chúng tôi sẽ giúp bạn. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chặn spam gmail hiệu quả nhé! Để biết cách chặn thì đầu tiên bạn cần lắm rõ những kiến thức cơ bản sau đây:

Hướng dẫn chặn spam gmail hiểu quả

1. Spam mail là gì?

Spam mail hay còn gọi và thư rác, thư điện tử vô bổ. Thường chứa các quảng cáo và được gửi đồng loạt cho rất nhiều người. Chất lượng email thấp. Đôi khi nó thưởng dẫn dụ khách hàng để lấy những thông tin cá nhân như thẻ tín dụng,… Spam mail thường gây khó chụi đối với người nhận email.

Xem thêm: Giải pháp phần mềm Email Marketing hiệu quả

2. Bạn thường nhận được spam mail từ nguồn nào

Có tất cả 2 nguồn chính đó là từ người lạ và từ người có quen biết hoặc tương tác. Bây giờ hãy cùng nhau tìm hiểu về từng nguồn nhé!

2.1 Từ những người lạ

Tối chắc chắn rằng trong hộp thư của bạn đang có một số thư rác được gửi từ người lạ. Họ thường là những nhà cung quảng cáo, hoặc thậm chí là lừa đảo. Những người này có thể tìm thấy email của bạn thông qua:

 • Dự doán: Email của bạn có thể được tìm thấy bởi các phần mềm tạo email
 • Mua data: Những người gửi email cho bạn có thể mua email từ những bên thứ 3 để thực hiện gửi email
 • Hack: Cho dù độ bảo mật của các email khá tốt những vẫn có thể bị hack
 • Scraping: Có một số công cụ rà soát nội dung mail. Để tìm kiếm các địa chỉ mail được đăng trực tuyến.
2.2 Người có quen biết hoăc tương tác

Email này được gửi từ những người mà bạn đã tương tác hoặc có quen biết đối với bạn. Ví dụ như bạn làm việc trong một công ty và khi bạn nghỉ việc nhưng vẫn bị gửi email. Hoặc bạn có tương tác với các shop ở trên các mạng xã  hội và sau đó để lại thông tin.

Sau khi có thông tin của bạn hõ sẽ thường xuyên gửi email.

3. Hướng dẫn chặn spam gmail hiểu quả

3.1 Lọc email theo cá nhân

Cách 1: Chặn thư email từ những người cụ thể

 • Bước 1: Sau khi truy cập vào hộp thư, hãy mở email của người mà bạn muốn chặn ra.
 • Bước 2: Bạn nhấn vào biểu tượng mở rộng bên phải mail, sẽ có một list những tùy chọn hiện ra.
 • Bước 3: Nhấn vào “Block + tên người dùng” để chặn mail từ người ấy
 • Bước 4: Bạn chỉ cần nhấn “Block” để xác nhận.

Nếu như bạn muốn mở chặn. Nhấn vào biểu tượng mở rộng và chọn Unblock.

Cách 2: Tự động lọc email từ người gửi cụ thể

 • Bước 1: Truy cập vào Inbox, nhấn vào phần mở rộng của ô search mail: nhập mail người gửi
 • Bước 2: Nhập email người gửi vào ô From, bạn thể điền các thông tin chi tiết khác vào những ô còn lại. Sau đó bạn nhấp vào liên kết ở bên phải: “Create filter with this search”
 • Bước 3: Click chọn vào những ô thích hợp cho câu hỏi.
 • Bước 4: Chọn nút Create filter ở góc trái. Sẽ có một thông báo hiển thị ở trên cùng. Thông báo là hộp thư đã được tạo: Your filter was created.
3.2 Cách chặn spam email theo nhóm

Các email quảng cáo hay được gửi với số lượng lớn thông qua các phần mềm hoặc ứng dụng. Nếu email bạn có trong danh sách của họ thì email sẽ được gửi đến bạn.

Để ngăn chặn việc lợi dụng gửi thư spam này. Hầu hết các nước đều đưa rõ ra bộ luật chống spam mail. Những người gửi mail hàng loạt sẽ phải cung cấp cho người nhận quyền tùy chọn cách nhận email. Thông thường sẽ là nút Unsubscribe (Hủy đăng ký) ở cuối mỗi email.

Cách chặn:

 • Cách 1: Dùng liên kết Unsubscribe

Bạn mở email và kéo xuống phần cuối cùng, ở đây sẽ có một liên kết Unsubscribe. Chỉ cần nhấn vàolàm theo chỉ dẫn hoặc chờ điều hướng trang hoàn chỉnh. Là bạn đã không còn phải nhận mail từ người này nữa.

 • Cách 2: sử dụng tính năng hủy đăng ký của Gmail

Nếu như Gmail nắm rõ ràng được mail có nút hủy đăng ký. Nó sẽ hiển thị một đường link ở ngay đầu mail, gần tài khoản của người gửi. Bạn chỉ cần làm y hệt như cách 1 ở trên. Nhấn unsubscribe và thực hiện theo chỉ dẫn.

Kết luận: Đây là những điều mà tôi muốn chia sẻ với bạn. Mong rằng sau khi đọc song bài viết này bạn có thể chặn được các spam mail. Để không còn cảm thấy khó chụi mỗi khi mở email nữa. Nếu còn cầu hỏi nào về bài viết ” Hướng dẫn chặn spam gmail hiểu quả” Thì hãy cmt ở dưới nhé!

Xem thêm: https://thuemaychuao.net/email-marketing-la-gi-loi-ich-cua-email-marketing/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*