Email marketing là gì? Lợi ích của email marketing

Khi thực hiện các chiến dịch Marketing thì việc gửi email là việc làm đầu tiên mà bạn nghĩ đến. Bởi đơn giản email marketing là một phương thức hữu ích cho các chiến dịch marketing. Nhưng hiện tại có một số bạn vẫn chưa hiểu email marketing là gì? Lợi ích của email marketing mang lại cho doanh nghiệp như thế nào?

Vậy nên trong bài viết này tôi sẽ giải thích ngắn gọn và dễ hiểu nhất cho các bạn nhé!

Email marketing là gì? Lợi ích của email marketing

1. Email marketing là gì?

Là hình thức gửi email ( Thư điện tử). Những email này mang thông điệp mà doanh nghiệp đang muốn gửi đến khách hàng mục tiêu. Khác với những hình thức gửi spam email ( Gửi email đến hàng tới bất cứ khác hàng nào) Khiến khách hàng cảm thấy phiền phức. Thì email marketing chỉ gửi đến khách hàng mục tiêu.

Email marketing thường có hiệu quả rất cao. Theo thống kê thì có trên 80% maketer đây là chiến lược chính để tăng tỷ lệ khách hàng tiềm năng và tỷ lệ chuyển đổi. Bên cạnh việc gửi email bán hàng, duy trì mối quan hệ, email marketing còn giúp bạn gửi quảng cáo, kêu gọi hành động, hoặc gửi các tin tức.

Và nó cũng giúp doanh nghiệp xây dựng độ uy tín của thương hiệu. Ngoài tiếp thị đến các khách hàng cũ thì email marketing còn giúp bạn tiếp cận đến các khách hàng mới.

Ngoài ra do email marketing khuyến khích người khách hàng hành động và tăng tỉ lệ chuyển đổi. Vì vậy mà nó sẽ làm tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Xem thêm: Bảng giá dịch vụ email theo tên miền 

2. Thực trang email marketing hiện nay

Có rất nhiều suy nghĩ rằng việc dùng email marketing bây giờ là lỗi thời. Và trong thời điểm hiện tại thì nên marketing trên các trang mạng xã hội.

Đó là những quan điểm sai lầm. Bởi trong những năm gần đây rất nhiều doanh nghiệp bỏ ra rất nhiều tiền cho email marketing. Điều này chính tỏ nó đang rần trở nên quan trọng.

3. Các loại email marketing được dùng nhiều nhất

  • Email sale

Đây là loại Email Marketing đang được các doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất. Email Sale là hình thức bán hàng trực tiếp, trong đó sử dụng thư điện tử như một phương tiện để giao tiếp và tiếp cận với khách hàng. Loại Email Sale này mang mục đích giới thiệu sản phẩm, dịch vụ với khách hàng tiềm năng.

Doanh nghiệp thường sử dụng loại email này khi:

– Muốn tăng doanh thu

– Quảng bá các trương trình ưu đãi

– Khi ra mắt sản phẩm mới

  • Email giao dịch

Email giao dịch là loại mail được gửi cho khách hàng khi họ thực hiện một giao dịch thành công nào đó tại doanh nghiệp. Nội dung chính được đề cập trong email này là hướng dẫn khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ hoặc xác nhận các giao dịch đã thực hiện với người gửi

  • Email chào mừng

Email chào mừng là email đầu tiên mà doanh nghiệp gửi đến khác hàng sau khi họ đăng ký trên website với mong muốn nhận được những thông tin về sản phẩm, dịch vụ hay các chương trình khuyến mãi. Đây được coi là bước đầu tiên để thiết lập mối quan hệ với khách hàng.

  • Email bản tin

Email bản tin hay email newsletter là một hình thức sử dụng thư điện tử để gửi đến khách hàng nhằm truyền thông về sản phẩm, thúc đẩy việc quảng bá hình ảnh và bán hàng. Những khách hàng nhận được email này chủ yếu là những khác hàng chủ động cung cấp thông tin cho doanh nghiệp.

Những bí quyết để viết email bản tin:

– Email hấp dẫn, hữu ích

– Chủ đê của những email này luôn đổi mới, sáng tạo

– Thiết kế giao diên đẹp hơn

– Nghiên cứu và nên lịch gửi Email

4. Chức năng của Email marketing

– Quản lý danh sách email: giúp bạn quản lý danh sách email một cách rõ ràng, cụ thể. Phân loại theo địa lý, nguồn gốc, giới tính, độ tuổi, công việc…

– Theo dõi, báo cáo: Các bạn sẽ biết được tỉ lệ email vào inbox, tỉ lệ mở email, tỉ lệ click, tỉ lệ chuyển đổi. Theo dõi chi tiết tỉ lệ tương tác của khách hàng.

– Tự động hóa chiến dịch: Bạn có thể lên chiến dịch, và đặt lịch gửi email cụ thể, email sẽ được tự động gửi đi một cách nhanh chóng và chính xác.

– Các mẫu email đa dạng: Rất nhiều các template chuyên nghiệp, đa dạng cho bạn lựa chọn, sẽ giảm thiểu thời gian trong việc viết nội dung.

5. Lợi ích của email marketing đối với doanh nghiệp

  • So với các hình thưc quảng cáo truyền thống thì email markrting giúp tiết kiệm chi phí thiết kế, chi phí vận chuyên, chi phí thuê địa điểm.
  • Xây dựng được thương hiệu trong mắt khách hàng
  • Giúp bạn tìm hiểu được nhu cầu, mong muốn của khách hàng
  • Tự động hóa chiến dịch marketing bằng cách đặt lịch gửi email marketing chăm sóc khách hàng theo tuần hoặc theo tháng cụ thể

Kết luận: Đây là tất cả những kiến thức cơ bản mà tôi muốn chia sẻ cho các bạn. Mong rằng khi đọc xong bài viết” Email marketing là gì? Lợi ích của email marketing” Các bạn sẽ biết thêm nhiều kiến thức. Nếu còn câu hỏi thắc mắc nào khác. Hãy cmt phía dưới chúng tôi sẽ trả lời bạn sớm nhất có thể.

Xem thêm: https://thuemaychuao.net/amazon-ses-la-gi-cach-su-dung-amazon-ses/

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*