Hướng dẫn cài đặt WordPress trên VPS Vultr

Hướng dẫn cài đặt WordPress trên VPS Vultr

Vultr mới đây vừa bổ sung thêm chức năng Application khi Deploy server, giúp bạn có thể cài đặt tự động một ứng dụng nào đó mà không cần phải biết nhiều kiến thức về kỹ thuât. Tất nhiên, tính năng này sẽ hỗ trợ cài đặt WordPress trên Vultr rất đơn giản.

Và đổ nổi tiếng của VPS thì ai cũng biết đến Vultr rồi phải không? Vừa rẻ vừa chất lượng, chỉ cần vài cú click chuột là bạn đã có ngay một site WordPress sẵn sàng sử dụng.

1. Hướng dẫn cài đặt WordPress trên Vultr

– Sau khi đăng nhập xong, click dấu cộng màu xanh ở bên phải – Deploy để tạo mới 1 VPS.

– Trong trang Deploy Servers, phần 1. Server Location hãy chọn vị trí gần bạn nhất, ở VN thì là Japanhoặc Singapore.

– Phần 2. Server Type hãy nhấn tab Application, rồi chọn WordPress nằm phía cuối danh sách

– Phần tiếp theo là lựa chọn cấu hình server, Server Size. Gói nào cũng chạy được WordPress cả, tùy nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn.

Các lựa chọn bên dưới bạn hãy giữ nguyên nếu không biết tác dụng của nó là gì.

– Ở bước cuối cùng, Server Hostname & Label, hãy nhập tên Server Hostname và Server Label cho dễ nhớ rồi click Deploy Now để khởi tạo VPS.

– Tiếp theo bạn cần đợt một vài phút, Application WordPress của Vultr sẽ tự động cài đặt tất cả những thành phần cần thiết, với ứng dụng WordPress đã được cấu hình sẵn thông số database.

– Sau khi server cài đặt xong, bạn sẽ nhận được một email chứa thông tin chi tiết bao gồm link WP Admin kèm theo Username và Password. Bạn cần phải truy cập vào link này để hoàn thiện cài đặt WordPress

– Sau khi cài đặt xong, hãy truy cập vào trang Settings “http://IP/wp-admin/options-general.php” rồi điều chỉnh domain sẽ sử dụng thay cho IP trong phần WordPress Address (URL) và Site Address (URL).

– Cuối cùng trỏ domain sang IP mà Vultr đã cung cấp, vậy là bạn đã có một site WordPress chạy trên VPS của Vultr rồi đó.

Lưu ý:

  • WordPress sẽ chạy trên server dùng hệ điều hành Ubuntu 16.04, trước tháng 4/2018 thì Vultr sử dụng hệ điều hành CentOS 6.
  • Vultr sẽ cài đặt WordPress trong folder /var/www/html/. Thông số database có ở trong file wp-config.php
  • Mật khẩu tài khoản mysql root có ở trong file /root/.my.cnf, dùng lệnh cat /root/.my.cnf để xem nếu cần.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*