Dọn dẹp cơ sở dữ liệu WordPress của bạn để tối ưu hóa hiệu suất trang web

Dọn dẹp cơ sở dữ liệu WordPress của bạn để tối ưu hóa hiệu suất trang web

* Tại sao cơ sở dữ liệu WordPress cần làm sạch:

PHP và MySQL. PHP là một ngôn ngữ lập trình được sử dụng trong WordPress để truy cập và hiển thị thông tin được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu MySQL.

Nếu bạn đã từng thay đổi các chủ đề hoặc các plugin đã gỡ cài đặt, chúng có thể để lại thông tin nằm xung quanh cơ sở dữ liệu của bạn và chiếm dung lượng. Cơ sở dữ liệu của bạn cũng chứa nhiều thông tin cũ mà bạn không cần nữa, chẳng hạn như mọi bản sửa đổi. Nó cũng lưu giữ tất cả các bình luận, bao gồm cả pingback và thư rác.

Đó là lý do tại sao, khi trang web WordPress của bạn phát triển nó sẽ tích lũy rất nhiều thông tin trong cơ sở dữ liệu của bạn. Tất cả thông tin đó trong cơ sở dữ liệu của bạn không chỉ chiếm dung lượng có giá trị mà còn có thể làm chậm trang web của bạn, vì máy chủ của bạn mất nhiều thời gian hơn để tìm và truy xuất dữ liệu mà nó cần.

Bằng cách dọn dẹp và tối ưu hóa cơ sở dữ liệu WordPress của mình, bạn có thể loại bỏ bớt thời gian tải trang web.

3 plugin hàng đầu để làm sạch cơ sở dữ liệu WordPress của bạn

1. WP-Optimize

 

WP-Optimize là một plugin được đánh giá cao: 4,7 trên 5 sao, với hàng trăm lượt đánh giá. Chỉ trong một cú nhấp chuột, bạn có thể sử dụng WP-Optimize để dọn dẹp và tối ưu hóa cơ sở dữ liệu của mình. Nó có thể làm sạch các bản sửa đổi bài đăng, nhận xét spam và nhiều thông tin không liên quan khác. Bạn cũng có thể đặt nó tự động làm sạch cơ sở dữ liệu của bạn mỗi tuần một lần.

Tuy nhiên Plugin này KHÔNG có tính năng sao lưu, vì vậy hãy đảm bảo sao lưu cơ sở dữ liệu của bạn bằng một phương pháp khác trước khi bạn cài đặt plugin này.

2. WP Clean Up Optimizer

WP Clean Up Optimizer đồng thời có các tùy chọn tối ưu hóa và sửa chữa. Plugin này dọn dẹp các bản sửa đổi bài đăng, bản nháp, nhận xét, pingback và thông tin bị bỏ sót như meta bài đăng.

Để sử dụng WP Clean Up Optimizer, hãy cài đặt plugin và điều hướng đến tùy chọn menu “WP Clean Up Optimizer” mới. Ngay trên trang tổng quan, bạn sẽ thấy một số mục mà bạn có thể xóa khỏi cơ sở dữ liệu của mình:

3. WP DBManager

WP DBManager có các tính năng để quản lý hoàn toàn cơ sở dữ liệu WordPress của bạn. Bên cạnh việc dọn dẹp nó, bạn cũng có thể sao lưu, khôi phục, sửa chữa và tối ưu hóa cơ sở dữ liệu của mình. Bạn cũng có thể lên lịch sao lưu / sửa chữa / tối ưu hóa tự động và gửi tệp sao lưu qua email.

Sau khi sao lưu cơ sở dữ liệu của mình, bạn có thể đi tới Database > Optimize và chọn bảng nào bạn muốn tối ưu hóa.

* Oke vậy là đã xong – các bạn có thể thường xuyên dọn rác của trang web bằng một trong những plugin trên để tối ưu hoá về tốc độ của trang web. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng litespeed của những nhà cung cấp hosting có tiếng tại Việt Nam: Tham khảo: https://inet.vn/hosting/web-hosting

Tham khảo video sử dụng Litespeed:

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*