Điểm mạnh, yếu của cloud hosting Windows giá rẻ so với đối thủ Linux

Cloud Hosting Windows giá rẻ có nhiều ưu điểm riêng

Nhiều người đánh giá rằng Cloud Hosting Windows giá rẻ không chất lượng bằng của Linux nhưng những nhận định đó là hoàn toàn sai lầm bởi loại hosting này có nhiều điểm mạnh mà đối thủ không có.

Hosting đã trở thành một dịch vụ vô cùng phổ biến hiện nay do nhu cầu lưu trữ website ngày một tăng. Nếu dùng hosting để lưu trữ web thì hai hệ điều hành Windows và Linux là được sử dụng nhiều nhất.

Phần lớn những người đã từng sử dụng qua hai loại này đều đánh giá rằng hosting của Windows không tốt bằng Linux, thậm chí cả Cloud Hosting Windows giá rẻ cũng vậy.

Nhận xét đó được tạo ra bởi số đông người dùng nên độ tin cậy khá cao, tuy nhiên nó vẫn chưa thật sự chính xác bởi vì họ chưa đánh giá hết những điểm mạnh và lợi ích mà Hosting cũng như Cloud Hosting của Windows mang lại.

Cloud Hosting Windows giá rẻ có nhiều ưu điểm riêng

1. Phân biệt Cloud Hosting Windows và Cloud Hosting Linux

* Cloud Hosting Windows là gì?

Cloud Hosting Windows thực chất là Hosting của hệ điều hành Windows hoạt động trên đám mây điện toán – công nghệ được sử dụng nhiều nhất hiện nay và là xu hướng của tương lai.

Những hosting của Windows phục vụ cho các website được xây dựng bằng ngôn ngữ .net chẳng hạn như ASP.net hay VB.net. Nói vậy nhưng bạn vẫn có thể tìm được những Host Linux hỗ trợ Mono dùng để chạy ngôn ngữ .net. Tuy nhiên, nó sẽ không được hỗ trợ tốt bằng những hosting của Windows.

* Cloud Hosting Linux là gì?

Cloud Hosting Linux cũng tương tự như Cloud Hosting Windows nhưng Linux thì hỗ trợ những ngôn ngữ lập trình PHP, Pear, Python cùng với hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL.

Như đã nói ở trên, Host của Linux cũng chạy được cho ngôn ngữ lập trình .net nếu có hỗ trợ Mono. Nhưng một khi cơ sở dữ liệu của bạn được xây dựng trên Access thì chỉ có thể dùng được Hosting của Windows.

2. Những điểm mạnh, yếu của Cloud Hosting Windows giá rẻ so với đối thủ

Điểm mạnh:

– Lợi thế đầu tiên của Cloud Hosting Windows giá rẻ là hỗ trợ cực kỳ tốt cho các trang web được lập trình bởi các ngôn ngữ như ASP.net, VB.net.

– Nếu website của bạn dùng hệ quản trị cơ sở dữ liệu Access thì hosting của Windows là sự lựa chọn duy nhất. Còn với MSSQL thì có thể sử dụng ở cả Windows lẫn Linux nhưng bạn nên chọn Windows vì nó được hỗ trợ tốt hơn so với Linux.

– Sử dụng Cloud Hosting của Windows sẽ được cung cấp nhiều ứng dụng độc quyền không thể nào tìm thấy ở các hosting của Linux.

– Hosting và Cloud Hosting của Windows có thể xử lý được tất cả các tính năng khi ứng dụng là phần mềm được tạo ra bởi Microsoft.

Cloud Hosting Windows giá rẻ có nhiều ưu điểm riêng

Điểm yếu:

– Hosting truyền thống lẫn Cloud Hosting của Windows đều đắt hơn so với Linux. Người dùng Hosting của Windows thường tiêu tốn nhiều chi phí hơn do bản quyền bắt buộc của Microsoft, trong khi đó Linux là mã nguồn mở, miễn phí nên người dùng không cần phải chi quá nhiều vào nó.

– Người dùng các loại Hosting Linux có thể dễ dàng chuyển sang Windows nhưng từ Windows ngược lại thì rất khó.

– Nhiều người dùng cho rằng Hosting của Windows bị lỗi nhiều hơn Linux nhưng thực tế không phải vậy. Cả hai loại đều có số lỗi như nhau nhưng Linux khắc phục nhanh hơn nhờ mã nguồn mở còn Windows thì phải chờ các bản vá (Service Pack) mà những bản vá lỗi này thường chỉ 1 năm có 1 lần nên đành tạm xem đây là điểm yếu của Hosting Windows.

3. Khi nào nên sử dụng Cloud Hosting Windows giá rẻ?

Sau khi đã phân tích những điểm mạnh yếu của Hosting Windows cũng như Cloud Hosting Windows có thể thấy loại Hosting này nên được sử dụng khi website lập trình bằng ngôn ngữ .Net cùng các hệ quản trị cơ sở dữ liệu Access và MSSQL. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng của Cloud Hosting Windows giá rẻ nếu muốn được sử dụng những tính năng độc quyền mà Microsoft cung cấp.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*