Cách xử lý lỗi WordPress Internal Server Error

1. Những nguyên nhân dẫn đến lỗi WordPress Internal Server Error

* .htaccess

.htaccess là một tệp cấu hình để sử dụng trên các máy chủ Web Apache. Có thể có vấn đề sau khi thực hiện thay đổi hoặc sau khi cập nhật WordPress của bạn, dẫn đến lỗi máy chủ nội bộ.

* Plugin

Đôi khi các trình cắm plugin lại là nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi web.  Một phần lớn nguyên nhân là do chúng xung đột với nhau gây ra sự cố không mong muốn với website. Nếu web bạn lỗi sau khi cài cắm 1 plugin thì rất có thể nguyên nhân chính là do dúng.

* New shell

Shell chính là các mã độc được cài cắm trong theme, csdl người sử dụng wp. Bạn nên quét, kiểm tra một loạt code, các hệ thống cảnh báo virus của  hosting để khắc phục

* PHP memory

Nếu bạn đã kiểm tra các nguyên nhân ở trên và không thấy vấn đề gì thì rất có thể đó là lỗi từ PHP memory WPcủa bạn. Bạn cần tăng bộ nhớ PHP cho việc này để khắc phục sự cố.

* Thay thế các tệp WordPress gốc

Đôi khi có thể có một số tệp WordPress gốc có trong thư mục wp-adminwp-included chúng đã bị thay đổi do các cuộc tấn công hay virus phá hoại gây sai lệch.

Để giải quyết vấn đề này, bạn phải xóa hai thư mục này và thay thế chúng.

Cuối cùng: Bên trên mình đã liệt kê được những nguyên nhân gây đến lỗi, sự cố của wp, các bạn tham khảo và tiế hành fix nhé. Chúc các bạn thành công.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*