Cách xem và kiểm soát công việc WordPress Cron

* WordPress Cron là gì? Làm thế nào nó hoạt động?

Cron là một thuật ngữ kỹ thuật được sử dụng để chỉ các lệnh chạy theo thời gian đã định hoặc theo khoảng thời gian đều đặn. Hầu hết các máy chủ web sử dụng nó để duy trì máy chủ và chạy các tác vụ theo lịch trình.

WordPress đi kèm với hệ thống cron của riêng nó cho phép nó thực hiện các tác vụ theo lịch trình. Ví dụ: kiểm tra các bản cập nhật, xóa các nhận xét cũ khỏi thùng rác, v.v.

1. Xem và kiểm soát hệ thống WordPress Cron

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin WP Crontrol

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang Công cụ »Sự kiện Cron để kiểm soát cài đặt cron.

Bạn sẽ thấy danh sách tất cả các sự kiện cron được lên lịch chạy trên trang web của mình bằng hệ thống cron WordPress.

Nhấp vào nút Edit sẽ mở tab ‘Modify cron event’’ ở bên dưới. Tại đây, bạn có thể thay đổi tần suất bạn muốn sự kiện chạy.

2. Thêm sự kiện Cron của riêng bạn trong WordPress

Plugin WP Control giúp bạn dễ dàng thêm cron job của mình vào WordPress. Chỉ cần truy cập trang Công cụ »Sự kiện Cron và cuộn xuống tab ‘Thêm Sự kiện Cron’.

Trước tiên, bạn cần cung cấp tên mốc cho sự kiện cron của mình. Tên mốc không được có khoảng trắng hoặc ký tự đặc biệt. Nếu hàm bạn muốn thực thi yêu cầu các đối số, thì bạn có thể cung cấp các đối số đó.

Tiếp theo, bạn cần cho WordPress biết thời điểm chạy cron vào lần tiếp theo. Bạn có thể nhập ‘bây giờ’ sẽ kích hoạt cron ngay lập tức, ‘ngày mai’, ‘+2 ngày’ hoặc ’25-02-2020 12:34:00 ′.

ok như vậy là tạm ổn các bạn nhớ add cron vào nhé. Hiện tại nó không làm gì cả vì bạn chưa cho WordPress biết phải làm gì khi sự kiện này được kích hoạt. Bạn cần thêm vào hook này vào nữa

add_action( ‘wpb_custom_cron’, ‘wpb_custom_cron_func’ );
function wpb_custom_cron_func() {
wp_mail( ‘you@example.com’, ‘Automatic email’, ‘Automatic scheduled email from WordPress to test cron’);
}

Chức năng này chỉ đơn giản là gửi một email kiểm tra cho bạn khi cron chạy. Bây giờ bạn có thể cuộn trang lên và nhấp vào liên kết ‘Run now’ bên cạnh sự kiện cron của bạn để kiểm tra.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*