Cách chặn người dùng WordPress mà không xóa tài khoản của họ

Cách chặn người dùng WordPress mà không xóa tài khoản của họ

Nếu muốn chặn người dùng WordPress khỏi blog cách đơn giản nhất để đạt được điều này là xóa hồ sơ người dùng của họ, điều đó sẽ xóa họ hoàn toàn khỏi trang web. Tuy nhiên vẫn còn 1 cách khác nữa> trong bài viết này mình  sẽ hướng dẫn bạn cách chặn người dùng WordPress mà không xóa tài khoản của họ.

1. Cách chặn người dùng WordPress mà không xóa tài khoản của họ?

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin User Blocker. Khi kích hoạt, plugin sẽ thêm một mục menu mới có nhãn ‘User Blocker’ vào menu quản trị WordPress của bạn. Nhấp vào nó sẽ đưa bạn đến trang cài đặt của plugin được chia thành ba tab.

2. Chặn người dùng theo thời gian

Trong tab Block user by time, bạn sẽ thấy danh sách tất cả người dùng đã đăng ký. Bạn có thể chọn một người dùng và thêm phạm vi thời gian khi bạn muốn người dùng này bị chặn.

Sau khi được thêm, bạn cần nhấp vào nút  Block User bên dưới để lưu thay đổi của mình.

3. Chặn người dùng theo ngày

Nếu bạn muốn chặn người dùng theo ngày, thì bạn có thể chuyển đến tab Block User By Date. Bạn có thể chọn người dùng từ danh sách và thêm phạm vi ngày để chặn họ trong những ngày này.

4. Chặn người dùng vĩnh viễn

Để chặn vĩnh viễn người dùng, bạn cần truy cập tab Block User Permanent. Từ đây bạn cần chọn người dùng và nhấp vào nút Block User bên dưới.

5. Chặn người dùng theo vai trò

Nếu trang web của bạn có nhiều tài khoản người dùng và bạn muốn chặn người dùng có vai trò người dùng cụ thể , thì hãy nhấp vào menu thả xuống Select User / Category rồi chọn Role . Bây giờ sẽ hiển thị danh sách các vai trò của người dùng WordPress. Bạn cần chọn một vai trò và nhấp vào nút Block User bên dưới để chặn tất cả người dùng có vai trò người dùng này.

OK như vậy là đã xong – chúc các bạn thành công.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*