Các tính năng VPS Hosting bạn cần

Các tính năng VPS Hosting bạn cần

Khi bạn đăng ký tên miền cho một trang web đã đến lúc bắt đầu chọn thông số kỹ thuật cho máy chủ của bạn. Máy chủ web thường cung cấp nhiều gói VPS có số lượng email khác nhau, RAM, dung lượng lưu trữ, sức mạnh CPU, lưu trữ tên miền và chuyển dữ liệu hàng tháng.

Một máy chủ web tốt nên cung cấp ít nhất 4GB RAM, 100GB dung lượng lưu trữ và được backup hàng tháng.

Nếu bạn  có trang web có lượng truy cập đáng kể thì bạn nên tìm kiếm một máy chủ web có nhiều dịch vụ không giới hạn nhất có thể. Ví dụ: iNET- cho VPS hosting — cung cấp email, tên miền không giới hạn và chuyển dữ liệu hàng tháng.

>>> Tìm hiểu về iNET là gì?

– Nói về email và giới hạn, nếu trang web của bạn phát triển tốt, bạn sẽ đánh giá cao việc có thể mở rộng tài khoản email của mình mà không phải tốn thêm tiền. Máy chủ web thường đặt giới hạn về dung lượng lưu trữ cho mỗi tài khoản email. Nói cách khác, bạn có thể tạo số lượng tài khoản email không giới hạn, nhưng mỗi tài khoản có thể có giới hạn bộ nhớ 10GB. .

– Dịch vụ lưu trữ web cung cấp cho bạn tùy chọn chọn ổ cứng truyền thống hoặc ổ đĩa thể rắn làm phương tiện lưu trữ của trang web. Các ổ đĩa cứng truyền thống có dung lượng lớn và giá thấp hơn, nhưng chúng không nhanh, linh hoạt như SSD. Mặt khác, SSD thường nhanh hơn và đáng tin cậy hơn ổ cứng, nhưng chúng đắt hơn và có dung lượng lưu trữ nhỏ hơn.

– Lớp cổng bảo mật (SSL). Kết nối SSL mã hóa thông tin tài chính chuyển giữa trình duyệt web của người dùng và trang web của bạn, do đó bảo vệ việc truyền thông tin mua hàng. Một số công ty cung cấp free ssl khi bạn đăng ký gói hosting cho trang web, trong khi các công ty khác tính phí gần có thể tính phí lên mức 100$.

– Thời gian hoạt động: khả năng hoạt động ổn định tránh tình trạng dowtime luôn được ưu tiên khi xem xét lựa chọn vps hosting. Nếu nhà cung cấp có cam kết về tỉ lệ dowtime thì có thể chúng ta phần nào yên tâm hơn về dịch vụ.

2. Bạn có nên sử dụng VPS Hosting không?

Đứng từ góc nhìn về quan điểm dịch vụ vấn đề này có thể lớn hơn rất nhiều. Một số máy chủ web cung cấp VPS nhưng không phân bổ các nguồn lực một cách thích hợp. Điều này có thể gây ra vấn đề quá tải nếu một trang web cụ thể sử dụng nguồn tài nguyên của mình ở mức cao nhất.

Dù vậy việc này hầu hết là do nhà cung cấp quyết định và phân bổ. Nếu thật sự chia quá dày làm ảnh hưởng tới những vps khác thì nhà cung cấp đó thật sự quản lý yếu kém và không hiệu quả. Hãy lựa chọn một số nhà cung cấp

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*