Các hạn chế của WordPress.com là gì?

Các hạn chế của WordPress.com là gì?

Thường những người mới bắt đầu sử dụng wordpress hay dùng wordpress.com để phát triển. Tuy vậy sau một thời gian sử dụng hầu hết người quản trị đều không sử dụng wordpress nữa mà thay vào đó là sử dụng wordpress.org. Vậy những hạn chế chính của WordPress.com là gì?

1.Giới hạn thu nhập

Bạn không thể chạy Google Adsense hoặc các chương trình quảng cáo khác để phân phát quảng cáo trên blog WordPress.com của mình. Bạn không thể viết các bài đăng trả phí, bán liên kết, đánh giá sản phẩm, v.v. Điều khoản dịch vụ của WordPress.com hạn chế bạn sử dụng blog miễn phí của mình cho bất kỳ hoạt động thương mại nào. Tuy nhiên, bạn có thể đăng ký chương trình quảng cáo của WordPress.com có ​​tên là WordAds. Khi bạn được chấp thuận cho chương trình WordAds, bạn sẽ chia sẻ doanh thu quảng cáo của mình với WordPress.com.

2. Không thể tải lên các plugin

Sức mạnh thực sự của WordPress đến từ sự tự do tùy chỉnh và mở rộng chức năng cốt lõi. Bạn không thể mở rộng chức năng của WordPress.com bằng cách tải lên các plugin.  Rất nhiều người di chuyển từ WordPress.com sang WordPress.org làm như vậy chỉ để tận dụng một số tính năng đó.

3. Không thể tải lên chủ đề

Bạn chỉ có thể sử dụng các chủ đề hiện có sẵn cho người dùng WordPress.com. Một số chủ đề này là miễn phí và những chủ đề khác có tính phí .

Thứ hai, bạn không thể sửa đổi các chủ đề đó. Nếu bạn muốn sử dụng một trong những chủ đề Thương mại điện tử mạnh mẽ hoặc các chủ đề khác không có sẵn trong WordPress.com thì bạn cũng không thể sử dụng được.

4. Tạm ngưng tài khoản

WordPress.com rất nghiêm ngặt trong việc bảo vệ các dịch vụ của họ khỏi bị lạm dụng. Họ đình chỉ các blog bị nghi ngờ về các hoạt động bị cấm trong điều khoản dịch vụ của họ. WordPress.com cho phép các blog bị tạm ngừng xuất các bài đăng của họ trong một thời gian. Ngoài ra, WordPress.com thậm chí có thể không thông báo hoặc yêu cầu chủ sở hữu blog xóa nội dung. Khi blog bị tạm ngưng, tên miền phụ WordPress.com sẽ bị giữ lại và sẽ không được phát hành cho bất kỳ ai khác sử dụng.

5. Không phải là một nền tảng phát triển

Bản thân WordPress đã trở thành một hệ thống quản lý nội dung mạnh mẽ. Nó không chỉ là một nền tảng xuất bản blog. Với WordPress.com, bạn chỉ nhận được một dịch vụ blog miễn phí chứ không phải các tính năng CMS mạnh mẽ.

Cuối cùng:

Tốt hơn hết để tiết kiệm và tối ưu nhất mình khuyên các bạn sử dụng hosting wordpress để có thể thoải mái tuỳ chỉnh, và hiện nay chủ yếu các website wordpress đều theo hướng này cả. Link tham khảo: https://inet.vn/hosting/web-hosting

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*