WordPress Vs Joomla – Cái nào tốt hơn cho trang web của bạn?

 

WordPress và Joomla đã trở thành những người dẫn đầu cho các hệ thống quản lý nội dung trực tuyến. Không cần phải tìm một CMS khác vì những người khổng lồ đó là những người nổi tiếng nhất. Nhưng làm sao để biết giữa 2 nền tảng này cái nào mạnh hơn, cái nào tốt hơn thì chúng ta có thể xem bảng so sánh bên dưới.

1. So sánh giữa WordPress và Joomla

a/ Cài đặt

WordPress: Với WordPress bạn sẽ có thể cài tự động , có nghĩa là bạn có thể có một trang web mới và chạy trong vòng vài phút. Ngay cả khi cài đặt thủ công, bạn có thể tạo một trang web mới trong chưa đầy 10 phút.

Joomla: Cài đặt Joomla có thể trông không nhanh như WordPress. Sau khi cài đặt, người dùng sẽ tiến tới một bảng điều khiển không đơn giản như WordPress. Có quá nhiều menu để nhấp vào và tùy chỉnh trang web của bạn.

Kết luận : WordPress là người chiến thắng chung, Cài đặt dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều so với Joomla. Dễ dàng sử dụng cho người mới bắt đầu.

b. Bảo mật

WordPress: Tin tặc thường nhắm mục tiêu CMS phổ biến nhất trên thế giới, các trang web dựa trên WordPress. Tuy nhiên, WordPress được xây dựng trên một mã rất an toàn và thường có bản vá lỗ hổng bảo mật rất nhanh. WordPress cũng có cơ chế tự động cập nhật cho phép các trang web WordPress tự động cập nhật khi có bản vá bảo mật mới.
Các trang web WordPress có thể được bảo mật hơn nữa với các bản sao lưu tự động, xác thực hai yếu tố và các plugin khác. Ngoài ra còn có một cơ chế tích hợp để hiển thị các bản cập nhật cho các chủ đề và plugin WordPress. Điều này cho phép các chủ đề và nhà phát triển trình cắm đáp ứng nhanh chóng với bất kỳ lỗ hổng bảo mật nào.

Joomla: Joomla rất giống với WordPress khi nói về bảo mật. Họ chủ động phản hồi bất kỳ lỗ hổng bảo mật nào và rất nhanh chóng vá nó. Tuy nhiên, việc duy trì một trang web và cài đặt các bản cập nhật vẫn phụ thuộc vào người dùng. Bạn cũng có thể tăng cường bảo mật trang web Joomla của mình bằng cách thực hiện theo các cách giống như wp

Kết luận : WordPress an toàn hơn vì nó vá lỗi lỗ hổng bảo mật rất nhanh.

c, Dễ sử dụng:

WordPress: Không cần kinh nghiệm kỹ thuật, giao diện trực quan và dễ dàng để có được một trang web đơn giản được thiết lập nhanh chóng.

Joomla:Joomla phức tạp hơn WordPress. Cài đặt và thiết lập tương đối phức tạp. Bạn cần phải tìm hiểu cấu trúc và thuật ngữ của Joomla để tạo ra các trang web phức tạp.

Kết luận : WordPress dễ sử dụng hơn.

d, Tính năng, đặc điểm:

WordPress:  Được biết đến với nhiều lựa chọn về chủ đề. Rất thân thiện với người dùng với sự hỗ trợ và hướng dẫn tuyệt vời, giúp người dùng không có kỹ thuật nhanh chóng triển khai các trang web khá đơn giản.

Joomla: Được thiết kế để hoạt động như một nền tảng cộng đồng, với các tính năng mạng xã hội mạnh mẽ. Joomla cũng có các mẫu cao cấp và miễn phí đáp ứng tuyệt vời.

Kết luận : WordPress một lần nữa nhận được điểm trong phần tính năng, đặc điểm này.

 

e, Hỗ trợ:

WordPress: Hỗ trợ người dùng là yếu tố quan trọng nhất cần tất cả mọi người. WordPress cũng có một cộng đồng, nhưng nó không hỗ trợ lắm. Bạn cần có sự giúp đỡ từ bên ngoài để giải quyết vấn đề của bạn.

Joomla: Joomla có một cộng đồng lớn hỗ trợ và tất cả các vấn đề được giải quyết ngay lập tức. Có rất nhiều nhà phát triển Joomla có sẵn trong cộng đồng, những người có thể giúp bạn cung cấp giải pháp tốt nhất cho Truy vấn Joomla của bạn.

Kết luận : Vì vậy, khi có sự hỗ trợ của cộng đồng, Joomla là người chiến thắng rõ ràng. Cộng đồng Joomla hỗ trợ nhiều hơn các cộng đồng khác và hoàn toàn không có spam.

Vì vậy, tổng thể WordPress là một người chiến thắng rõ ràng trong WordPress và đề xuất của tôi là nếu bạn là người mới bắt đầu hơn là xem xét WordPress và nếu tìm kiếm sự linh hoạt về nội dung và cấu trúc theo yêu cầu cho các trang web thương mại điện tử hơn là chọn Joomla.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*