Tiết kiệm băng thông bằng chính cpanel hosting?

Tiết kiệm băng thông bằng chính cpanel hosting?

Mặc dù nghe có vẻ không hề đáng tin và khó có thể xảy ra nhưng nó hiện đang có thật. Và cách làm cụ thể sẽ như sau:

1. Kích hoạt tính năng hotlink protectp protect PROTECTION

Các bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây

– Đăng nhập vào cPanel-  Từ bảng điểu khiển chính của cPanel, tìm đến mục Security, chọn Hotlink Protection. Màn hình hiện ra như hình dưới.

– Nhập các thông tin cần thiết  vào khung:

  • URLs to allow access: Điền những URL mà bạn cho phép truy cập các file của bạn từ đó
  • Block direct access for the following extensions (comma-separated): Phần mở rộng của những file mà bạn muốn áp dụng tính năng Hotlink Protection. Nếu bạn muốn áp dụng tính năng này đối với nhiều hơn một định dạng, ngăn cách những định dạng đó bởi dấu phẩy (“,”)

– Tích vào dòng Allow direct requests (for example, when you enter the URL of an image in a browser) nếu muốn cho phép truy cập file đó bằng cách nhập trực tiếp URL của file vào trình duyệt.

– Nếu bạn muốn tự động chuyển hướng đến một URL nào đó khi các file của mình được truy cập từ một trang không nằm trong danh sách ở trên. Nhập URL mà bạn muốn chuyển tới vào ô Redirect the request to the following URL sau đó nhấn Submit. Nếu không, để trống ô này, nhấn Enable để kích hoạt tính năng.

Nếu màn hình hiện ra như hình trên, điều đó nghĩa là bạn đã thành công. Nhấn Go Back để trở về  giao diện chính của tính năng Hotlink Protection Hoặc nhấn nút Home để trở về màn hình điều khiển chính của cPanel.

2. HỦY KÍCH HOẠT TÍNH NĂNG HOTLINK PROTECTION

– Các bạn thực hiện như bước 1 và bước 2 của phần 2.1. Sau khi truy cập vào giao diện Hotlink Protection, nút Enable ở phần trước đã biến thành Disable. Nhấn nút này  để tắt tính năng chặn hotlink. Nếu thành công, màn hình sẽ xuất hiện dòng chữ “Hotlink Protection Disabled!”.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*