Thuê VPS được gì và mất gì – ưu nhược điểm mà nó có

Thuê VPS được gì và mất gì - ưu nhược điểm mà nó có

VPS được xây dựng trên kỹ thuật ảo hóa các máy chủ chuyên dụng, tạo nên các máy chủ riêng biệt, hệ điều hành và tài nguyên riêng biệt. Vì vậy, chi phí đầu tư bán đầu để thiết lập máy chủ VPS sẽ rẻ hơn nhiều so với máy chủ vật lý.

1. Thuê vps được gì?

+ Máy chủ VPS có thể linh hoạt thay đổi tài nguyên hệ thống. Bám sát theo nhu cầu sử dụng dữ liệu tăng lên hay giảm xuống có thể bất thường trong quá trình vận hành, người dùng có thể linh động điều chỉnh cấu hình máy chủ theo từng tháng để tối ưu hóa chi phí và tài nguyên sử dụng.

+ Khả năng tự Restart trên máy chủ VPS là một trong những điểm đáng chú ý. Trường hợp xảy ra sự cố ngoài ý muốn, công nghệ ảo hóa trên máy chủ VPS có thể clone, copy các dữ liệu trên hệ thống một cách đơn giản.

+ Thỏa mái cài đặt các phần mềm hỗ trợ trên máy chủ VPS, chạy nhiều ứng dụng khác nhau cùng lúc như email, website, quản lý người dùng.

+ Khả năng bảo mật cao cấp, tránh bị tấn công đánh cắp hoặc phá hoại dữ liệu từ hacker, đối thủ.

+ Không bị ảnh hưởng bởi các server trên cùng máy chủ vật lý bởi công nghệ ảo hóa VPS đem lại sự hoạt động riêng tư trên mỗi máy chủ, có thể bật tắt khác nhau, trường hợp xảy ra lỗi hay VPS khác bị nhiễm virus thì VPS của bạn cũng không bị ảnh hưởng gì từ đó.

+ Full quyền quản trị từ xa dưới sự hỗ trợ của đội ngũ chuyên gia hệ thống thông tin.

2. Nhược điểm

có lẽ nói đến nhược điểm của VPS thì phải nói đến sự thiếu sót trong khâu thẩm định nhu cầu sử dụng, hay việc lựa chọn gói VPS nào để sử dụng. Nếu người dùng quá tiết kiệm sử dụng các gói VPS giá rẻ, trong khi nhu cầu sử dụng lại cao thì thời gian đầu sẽ gặp nhiều rắc rối về dung lượng tài nguyên máy chủ, mặc dù việc nâng cấp máy chủ có thể thực hiện sau đó nhưng nó cũng ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của doanh nghiệp.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*