Sử dụng VPS với nhiều mục đích khác nhau

Sử dụng VPS với nhiều mục đích khác nhau

 

Việc sử dụng VPS không có hiệu quả hay sử dụng sai mục đích có lẽ là nhiều người gặp phải, nhất là khi những người thuê vps chưa có kinh nghiệm sử dụng.

Hầu hết họ mua VPS đơn giản chỉ vì muốn nâng cấp chạy một cửa hàng thương mại điện tử, một mạng lưới blog hoặc công ty hosting của riêng họ. Sau đây là một số hướng dẫn cụ thể về việc ứng dụng của VPS mà bạn nên biết.

1. Game Server

VPS có thể là cách tốt nhất để lưu trữ server trò chơi của bạn, theo quy tắc của bạn, và giới hạn cho những người bạn muốn truy cập.

Việc thiết lập một server cũng không quá khó khăn, đơn giản là chỉ cần một số kỹ thuật, còn lại các thao tác khác bạn sẽ được chúng tôi hỗ trợ về mặt kỹ thuật trên VPS.

2. Máy chủ sao lưu

Việc sao lưu các tệp tin của bạn là một phần rất quan trọng. Với VPS bạn có thể thiết lập sao lưu các hệ thống lưu trữ và xấy dựng máy chủ tập tin của bạn và truy cập chúng ở bất cứ đâu.

Hoặc sử dụng VPS làm máy chủ dự phòng cho trang web của bạn. Giữ bản sao lưu thường xuyên và khôi phục trang web của bạn trong thời gian một cách nhanh chóng và dễ dàng.

3. Nền tảng học tập

Bạn có muốn tìm hiểu cách chạy một máy chủ web? Thử nghiệm với một ngôn ngữ lập trình? Bạn muốn làm việc trên một ứng dụng di động hoặc dự án mã nguồn mở? VPS cho phép bạn thiết lập sân chơi cá nhân của riêng bạn, tạo cho bạn không gian cần thiết để thử nghiệm mà không phải lo lắng về việc làm hỏng bất kỳ hệ thống trực tiếp nào bạn đang chạy.

Với VPS, bạn cũng có thể cộng tác với các dự án với mọi người trên khắp thế giới. Thiết lập máy chủ Git của riêng bạn và chia sẻ để làm việc.

4. VPN cho các kết nối không dây

Bạn có thể sử dụng VPS làm VPN (mạng riêng ảo) để duyệt an toàn và an toàn trong khi trên một mạng Wifi công cộng. Kiểm tra bảng sao kê ngân hàng, email của bạn, hoặc làm việc trên các dự án chi tiết quan trọng của bạn được đảm bảo bất kể mở mạng gì.

5. Thiết lập an ninh

Thiết lập cảm biến xung quanh ngôi nhà của bạn và VPS của bạn. Với một VPS bạn sẽ dễ dàng theo dõi và quản trị từ xa an ninh cho VPS của bạn, thậm chí là tích hợp một dự án phù hợp và thay vì lưu nó vào mạng cục bộ của bạn thì hãy đẩy dữ liệu vào VPS của bạn, bạn có thể theo dõi thông tin của bạn từ bất cứ đâu.

Xem thêm: Tại sao VPS luôn là lựa chọn đúng đắn khi có ý định dùng máy chủ lưu trữ?

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*