Plugin tạo link Nofollow cho website WordPress

Plugin tạo link Nofollow cho website WordPress

Như các bạn đã biết, mặc định ở wordpress ngay từ đầu thì những link out ra ngoài đều là link dofolow cả. Và ngay chủ của website cũng không hề thích loại link này out ra ngoài tí nào. Họa chăng là chỉ cho link nofolow ra ngoài mà thôi, bởi vì các link dofolow out ra ngoài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến seo website, thậm chí nếu làm không tốt chúng còn ảnh hưởng và tụt từ khóa nữa. Vậy làm sao để khắc phục?

1. Tại sao nên sử dụng link Nofollow trong website wordpress?

Khi bạn thiết kế website với wordpress đa phần các bạn sẽ không chú ý đến link dofollow hay nofollow mà chỉ đặt link một cách thoải mái, đây là điều bình thường với một trang web wordpress, tuy nhiên nếu bạn đặt quá nhiều link ra ngoài mà không cân nhắc điều này thì vô tình sẽ làm giảm sức mạnh của trang web bạn đáng kể.

Ví dụ như thi thoảng bạn đặt link trong bài viết về Google hay Facebook, hay một trang web bất kỳ khác mà bạn đang nói đến trong nội dung thì bạn phải cân nhắc nên để link là dofollow nay nofollow.

2. Sử dụng Plugin tạo link Nofollow trong WordPress

Plugin tạo link nofollow trong wordpress mình muốn giới thiệu ở đây là plugin Title and Nofollow For Links, một plugin hoàn toàn miễn phí nhưng hỗ trợ tùy chọn link nofollow cho wordpress rất tốt.

Cách sử dụng plugin này rất đơn giản, bạn chỉ cần cài đặt và kích hoạt như các plugin thông thường khác, sau đó vào tạo thử một link trong nột bài viết nào đó, bấm gắn link edit sẽ thấy checkbox tùy chọn có đặt là link nofollow hay không.

Lời kết: Đây là plugin tạo link Nofollow rất tốt cho wordpress bên cạnh những plugin hỗ trợ SEO cho wordpress tốt nhất mà mình đã chia sẻ, nếu bạn đang làm website với wordpress và SEO WordPress thì hãy cân nhắc sử dụng plugin này.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*