Những vấn đề mà bạn cần quan tâm khi thuê máy chủ VPS

Vps hay môi trường máy chủ ảo có lẽ đã quá quen thuộc với những bạn đã và đang quan tâm tới công nghệ máy chủ. Nhưng những dịch vụ ứng dụng như hosting hay Cloud VPS vẫn còn khá xa lạ. Ở bài viết dưới đây mình sẽ giới thiệu kĩ hơn cho các bạn đang quan tâm đến các dịch vụ máy chủ VPS và các dịch vụ liên quan.

Tham khảo thêmSo sánh ưu nhược điểm các dịch vụ Share hosting, VPS Hosting, Thuê máy chủ, Cloud Server

1. Máy chủ VPS và các dịch vụ đi kèm trên server này có gì nổi bật?

VPS là một dạng máy chủ ảo được chia ra từ một máy chủ gốc (máy chủ vật lý) và chúng có các tính năng không khác gì những hệ thống máy chủ riêng thực sự (dedicated sever), chúng hoạt động được nhờ sự chia sẻ tài nguyên vật lý của máy chủ gốc và ứng dụng công nghệ ảo hóa. Cơ bản chúng khác khá nhiều so với hosting sử dụng các gói phần mềm quản lý HCP (Host control panel) để khởi tạo và vận hành quản lý do đó số lượng VPS được tạo ra luôn thấp hơn so với số lượng hosting được khởi tạo trên cùng 1 đơn vị máy chủ vật lý và cũng nhờ thế tính ổn định trong khâu vận hành và khả năng sử dụng tối ưu tài nguyên của vps chất lượng cao luôn tốt hơn hosting rất nhiều vì từ 1 VPS có thể cho ra hàng trăm hosting con.

Máy chủ VPS áp dụng công nghệ ảo hóa
Máy chủ VPS áp dụng công nghệ ảo hóa server

Đi kèm với VPS phải nói đến các hosting: Các hosting là không gian tối đa cho bạn chứa dữ liệu. Phụ thuộc vào dữ liệu website bạn như thế nào mà bạn sẽ đăng kí gói hosting đó. Gói hosting đó phải đủ mạnh để bạn có thể trao đổi website của bạn với người dùng hàng tháng. Với dung lượng tốt cao thì việc up-date dữ liệu và dow dữ liệu người dùng cũng sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn.

 

2. Các VPS sẽ có gì nổi bật?

Theo lí thuyết mỗi VPS đều được sở hữu một tài nguyên riêng biệt và không ảnh hưởng gì lẫn nhau như Ram, Chip xử lí ảo. Vì thế mà các tài nguyên của VPS sẽ hoàn toàn được bảo toàn mà không phải chia sẻ hay cho bất kì một website nào khác, bởi mỗi VPS chính là một hệ thống máy chủ độc lập.

VPS sẽ giúp website của bạn không bị trì trệ và bảo mật tốt hơn hẳn mà các hosting sẽ không có được.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*