Những lỗi hay gặp và cách khắc phục khi sử dụng Gmai doanh nghiệp

Những lỗi hay gặp và cách khắc phục khi sử dụng Gmai doanh nghiệp

Khi bạn đang sử dụng dịch vụ Gmail Doanh nghiệp thì khó tránh khỏi những sự cố hay thắc mắc. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu được cách khắc phục để việc sử dụng dịch vụ của bạn không bị gián đoạn và hoạt động một cách trơn tru nhất.

1. BẠN KHÔNG GỬI VÀ NHẬN EMAIL ĐƯỢC:

Rất có thể là do các bản ghi MX trên tên miền của bạn chưa được tạo hoặc tạo không đúng cách, hoặc đã bị thay đổi.

Cách khắc phục: Đăng nhập vào phần quản trị tên miền và kiểm tra các bản ghi MX, đảm bảo rằng các bản ghi được tạo đầy đủ và chính xác. Nếu bản ghi MX không chính xác hay đã bị xóa, bạn chỉ cần tạo lại các bản ghi theo hướng dẫn của Google thì dịch vụ email tên miền sẽ hoạt động lại bình thường.

2. DỊCH VỤ GOOGLE EMAIL HẾT HẠN:

Dịch vụ hết hạn dẫn tới bạn không thể gửi hoặc nhận thư cũng như sử dụng các ứng dụng khác. Nguyên nhân chính đó là bản dùng thử của bạn đã hết (30 ngày) hoặc bản trả phí của bạn đã tới kỳ gia hạn để thanh toán nhưng việc thanh toán không được thực hiện.

Cách khắc phục: Tìm lại các email thông báo việc thanh toán của Google hoặc đối tác của Google làm việc với bạn và làm theo hướng dẫn để thanh toán. Lưu ý là tài khoản của bạn phải có đủ hạn mức chi trả và thẻ phải còn hiệu lực.

3. EMAIL GỬI/ NHẬN BỊ ĐÁNH DẤU VÀ ĐƯA VÀO MỤC SPAM:

Các email bạn gửi đi đều bị đưa vào mục spam thì nguyên nhân có thể là do trước đây bạn sử dụng dịch vụ email từ máy chủ không đáng tin cậy, hoặc người nhận không muốn nhận email từ địa chỉ của bạn nên chặn.

Cách khắc phục: Kiểm tra lại phần bộ lọc trong cài đặt email của bạn hoặc email của người nhận xem bạn có đánh dấu email nào đó là spam hay không. Nếu có thì hãy thay đổi cài đặt.

Thiết lập email với Outlook:

Điểm ưu việt của dịch vụ email Google/G Suite là ngoài việc truy cập dễ dàng trên tất cả các trình duyệt, thiết bị di động, người dùng còn có thể truy cập thông qua các ứng dụng duyệt email của bên thứ 3 như: Microsoft Outlook, Apple Mail.

Truy cập các ứng dụng khác của G Suite bằng các địa chỉ tùy biến

Thay vì việc truy cập email Google từ mail.google.com hay truy cập Drive từ Drive.google.com bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh các đường link đăng nhập theo đúng tên miền mà bạn đã đăng ký với G suite để có các đường link đăng nhập mới như: Mail.tenmien.com hoặc Drive.tenmien.com

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*