Lợi ích của dịch vụ cho thuê máy chủ ảo

Dịch vụ lưu trữ bằng công nghệ dựa trên điện toán đám mây đang được những doanh nghiệp, công ty cho thuê máy chủ và cả những mảng khác áp dụng và thực hiện đã từ rất lâu, và ngày nay, lưu trữ dữ liệu trên cloud đã thực sự giúp chúng ta tối ưu hóa rất nhiều về nguồn tai nguyên phần cứng. Qua bài viết này, chúng tôi xin liệt kê cho các bạn những mặt tiện lợi mà các dịch vụ lưu trữ đám mây này có thể cung cấp cho người sử dụng để thông qua đó chúng ta có thể hiểu được những mặt tốt của nền công nghệ này.

cloud-cung-cap-cho-nguoi-dung-rat-nhieu-tien-ich
Cloud cung cấp cho người dùng rất nhiều tiện ích

Những lợi ích vượt trội của Cloud

+ Tiện lợi hơn khi sử dụng và có được sự an tâm: Ngày nay, các ứng dụn của Cloud Storage  đã được thiết kế khá tính vi với tính năng tự động sao chép dữ liệu theo lập trình hệ thống qua mức độ ưu tiên và thời gian để có thể ghi nhờ những lập trình của người thiết lập chỉ duy nhất một lần và dùng nó để chạy mãi mãi về sau. Điều này giúp cho dữ liệu của bạn mang được tính toàn vẹn, đảm bảo luôn được sao lưu theo hệ thống cài đặt ban đầu. Ngoài ra đối với một số hệ thống đã được nâng cấp, chúng còn có tính năng tự động gửi cho người dùng thông báo khi cài đặt hoàn tất, lỗi trong quá trình sao lưu và nhiều thứ khác nữa.

+ Độ an toàn và bảo mật cho dữ liệu cao hơn: Với cơ chế bảo mật được áp dụng trên các hệ thống lưu trữ cao cấp ngày nay mang tên Erasure coding hay chúng ta thường gọi tắt là EC là một phương pháp giúp chia toàn bộ khối dữ liệu ra thành nhiều phân đoạn và ở mỗi phân đoạn là một loại code mã hóa khác nhau và lưu trữ trên các địa điểm, phương tiện khác nhau nên giá dụ chúng có bị hacker tấn công thì mất mát không đáng kể và rất dễ dàng để phục hồi.

cloud-da-phuong-tien
Cloud đa phương tiện

+ Khả năng mở rộng dung lượng lưu trữ: Khi sử dụng công nghệ lưu trữ ảo Cloud vps này, có lẽ bạn sẽ không bao giờ phải sợ khi chúng ta hết dung lượng lưu trữ và bị mất dữ liệu như các loại thiết bị lưu trữ cứng khác vì chỉ cần đến giới hạn chúng sẽ báo và có sẵn dịch vụ mở rộng giới hạn lưu trữ với chi phí cực kỳ tối ưu, bạn càng mở rộng giới hạn lưu trữ thì số tiền bạn phải trả cho một đơn vị diện tích lưu trữ càng rẻ và đó là một đặc điểm mà người dùng vô cùng hài lòng đối với các dịch vụ lưu trữ này.
Và trong tương lai, với sự phát triển nhanh mạnh của các loại hình lưu trữ ảo ngày nay thì chúng ta sẽ có thêm được rất nhiều tiện ích nhờ vào khả năng tuy biến của công nghệ ảo hóa hiện đại mà Cloud chúng ta vừa đề cập chính là một ví du hết sức điển hình.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*