Linux Dedicated Server hay Windows Dedicated Server? chọn cái nào?

Linux Dedicated Server hay Windows Dedicated Server? chọn cái nào?

Bên cạnh các máy máy chủ VPS thì các Dudicated Server lại rất phù hợp với các trang web kinh doanh có lưu lượng truy cập rất cao cần nhiều tài nguyên sức mạnh để mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất. Có 2 lựa chọn cho bạn sử dụng đó là máy chủ server chạy Linux và máy chủ server chạy Windows .

1. Sự khác biệt chính giữa máy chủ Linux và Windows là gì?

  • Giá bán

Mặc dù chi phí không phải là yếu tố duy nhất trong quyết định việc lựa chọn máy chủ nào để sử dụng mà chủ yếu là các web, phần mềm mà bạn cần sử dụng hệ điều hành gì để có thể hoạt động tốt và trơn tru nhất. Linux và window là 2 hẹ điều hành chính mà bạn cần chọn lựa để sử dụng server.

  • Hệ thống tài nguyên

Linux thường nhẹ hơn Windows và cần ít sức mạnh tài nguyên máy chủ hơn để chạy hơn. Windows thường có dụng lượng lớn để sử dụng hơn so với hosting thường từ hai đến sáu lần, vì vậy bạn cần đảm bảo máy chủ có đủ tài nguyên để xử lý tải trong khi vẫn mang lại trải nghiệm trang web tốt cho người sử dụng nhé,.

  • Đặc điểm máy chủ

SQL Server hoạt động với Windows như một hệ điều hành, nhưng Linux là lựa chọn đáng cân nhắc nếu bạn thích sử dụng PHP hoặc MySQL cho cơ sở dữ liệu. Linux được yêu cầu để truy cập máy chủ thông qua SSH hoặc Telnet và FTP có thể được sử dụng để truy cập và bảo trì trên cả hai hệ điều hành.

 

  • Bảng điều khiển

Quyền truy cập vào các trang web cần thiết trên cả hai hệ điều hành được cung cấp thông qua bảng điều khiển quản trị. Trên Linux, giao diện cPanel là phổ biến nhất. Máy chủ Windows sử dụng Plesk. Các tính năng bảo mật và tích hợp phần mềm của bên thứ ba có thể tốt hơn trên cPanel, nhưng Plesk cung cấp một môi trường thân thiện với người dùng hơn.

Việc đưa ra lựa chọn giữa máy chủ chuyên dụng Linux và máy chủ chuyên dụng Windows phần lớn là vấn đề hệ điều hành nào cho phép bạn mở rộng website cũng như sử dụng.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*