Làm thế nào để biết nếu Email Marketing của bạn sẽ vào Spam?

Là một Marketer, sau nhiều ngày lên ý tưởng, cẩn thận làm nội dung, segment các contacts theo đúng mục đích, viết một dòng chủ đề thu hút… Bỏ ra nhiều nỗ lực như thế, bạn nhấn “Gửi” và hi vọng kết quả sẽ tốt đẹp. Nhưng nếu email của bạn đến hộp thư ra thì mọi công sức xem như “đổ sông đổ biển”. Vậy làm cách nào để biết được email được đầu tư nhiều thời gian công sức như thế đến đúng inbox, mà không phải rơi vào mục spam đáng sợ?

Làm thế nào để biết nếu Email Marketing của bạn sẽ vào Spam?

Khi một email được gửi đi, thật sự là không có gì chắc chắn để biết được điều gì đang xảy ra

Kết nối SMTP sẽ mở ra giữa người gửi với người nhận khi thao tác gửi email được thực hiện. Bên cung cấp email của người nhận sẽ phản hồi chấp nhận hoặc từ chối cho người gửi để biết thư đã được gửi thành công hoặc bị trả về. Sau khi thư đã được chấp nhận, bên cung cấp email sẽ báo cáo cho người gửi về lọc thư hoặc cách xử lý. Việc này làm cho chính sách của việc lọc thư ở chế độ riêng tư nhất. Chính vì vậy, thư có thể bị bỏ qua do mục đích không tốt của các Marketer hoặc những tác nhân không tốt.

Bất kể là nhà cung cấp các dịch vụ về email nào (bao gồm Mautic) cũng không thể xác nhận một cách chính xác về vị trí của email gửi ra. Vì người nhận không cung cấp những dữ liệu này.

Xem thêm: https://thuemaychuao.net/bi-quyet-de-viet-1-email-ban-hang-thu-hut/

1. Những dịch vụ email nào có khả năng báo cáo vị trí của thư đã gửi?

Có những bên cung cấp dịch vụ có khả năng báo cáo vị trí các thư đã gửi đến người nhận. Đa phần các bên cung cấp email mà tập trung chủ yếu vào khả năng phân phối sẽ dùng 1 trong 2 phương pháp: danh sách hạt giống hoặc dữ liệu bảng điều khiển.

Dữ liệu của bảng điều khiển đang dùng bảng điều khiển người nhận khắp toàn cầu báo cáo về nơi đặt thư (được sự cho phép của người nhận). Một lượng lớn trong số người nhận này đang sử dụng 1 phần mềm nào đó miễn phí giúp họ quản lý tốt hơn hộp thư, nhưng thứ trao đổi là họ sẽ chia sẻ dữ liệu về vị trí thư.

Danh sách hạt giống: tập hợp các địa chỉ email được các bên cung cấp hộp thư quản lý. Danh sách này chỉ được dùng với mục đích báo cáo vị trí của thư đến cho bên cung cấp danh sách. Tuy 2 dịch vụ trên đều có thể cho các Marketers biết được nhiều thông tin chi tiết về vị trí thư đã gửi trong hộp thư người nhận. Nhưng không có dịch vụ nào có thể phản hồi chính xác vị trí của email. Vì các contacts trong  danh sách hạt giống hoặc bảng điều khiển có một trận đấu cho những người nhận trong danh sách, dữ liệu các dịch vụ này có thể cung cấp sẽ phản hồi chính xác vị trí email đến cho cơ sở dữ liệu của bạn.

2. Như vậy, làm thế nào để đánh giá vị trí hộp thư đến?

Mức độ tương tác của người dùng chính là cách tốt nhất để biết được chiến dịch email của bạn có thành công hay không. Bạn có thể theo dõi những số liệu này bằng cách truy cập màn hình gửi sau trong Mautic (công cụ email marketing)

Số liệu tốt nhất chính là “Tỷ lệ mở”. Số liệu này là thành công ban đầu của bạn. Nó có thể phần nào đánh giá vị trí đến của thư. Nếu Tỷ lệ này hơn 25%, điều này cho biết được email đã đến đúng nơi, và uy tín thương hiệu của bạn đang rất tốt.

Nếu Tỷ lệ mở trong khoảng 15-25%, thư của bạn có thể đã không vào thư mục spam. Hãy tối ưu hóa để đạt hiệu quả tốt hơn. Tỉ lệ này có thể tăng cao hơn nữa.

Nếu Tỷ lệ mở thấp (dưới 15%) có thể thư của bạn đã vào thư mục spam. Hãy thường xuyên theo dõi những tỉ lệ này. Nếu tỷ lệ mở của bạn luôn dưới 10% trở xuống, thì khả năng rất cao việc gửi email của bạn bị Graymail ảnh hưởng. Có 75% email mà khách hàng cảm thấy là thư rác do graymail không muốn gửi tới từ các website hợp pháp người dùng đã đăng ký. Một lý do khác nữa là do hộp thư đến quá lộn xộn nên người nhận dễ bỏ qua.

Để cải thiện số liệu về tỷ lệ mở, hãy chắc chắn rằng bạn được sự cho phép gửi thư của người đăng ký. Những người đăng ký chính là những người thực sự quan tâm đến sản phẩm dịch vụ và thương hiệu của bạn.

Kết luận: Dưới đây tôi đã chỉ cho bạn biết Làm thế nào để biết nếu Email Marketing của bạn sẽ vào Spam? Mong rằng các bạn sẽ thích bài viết này. Nếu còn câu hỏi thắc mắc nào khác thì hãy cmt ở dưới nhé!

Xem thêm: Giải pháp phần mềm Email Marketing hiệu quả

Bài viết được sưu tầm và biên soạn lại.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*