Khắc phục những lỗi thường xảy ra khi bạn thuê server?

1. Không kết nối được máy chủ

Lỗi đầu tiên mà mọi khách hàng hay gặp nhất chính là lỗi kết nối và có ba nguyên nhân chính gây ra lỗi này:

  • Mạng LAN khác nhau
  • Tường lửa của Windows máy chủ chặn không cho truy cập
  • Nhập sai thông tin đăng ký

2. Mạng LAN khác nhau

Đầu tiên là lỗi mạng LAN (Local Area Network) khác nhau. Để kiểm tra máy chủ đúng là gặp rắc rối này, chúng ta hãy vào Start ⇨ Run ⇨ Gõ theo cú pháp [Ten_may_chu_cua_ban]. Nếu bạn thấy xuất hiện dòng chữ “Windows cannot access…” thì đảm bảo đây là lỗi do mạng LAN khác nhau.

Cách khắc phục: Hãy kết nối trạm chỗ đặt server và máy chủ của bạn cùng một hệ thống mạng máy tính cục bộ (LAN).

2. Tường lửa windows máy chủ chặn không cho truy cập

Cách khắc phục: Start ⇨ Control Panel ⇨ Windows Firewall ⇨ Turn Windows Firewall On or Off ⇨ Off

3. Nhập sai thông tin đăng ký

Cách khắc phục: Hãy mở dữ liệu tài khoản (account) ⇨ Kiểm tra lại thông tin đã đăng ký

4. Không truy cập được URL

Trong lúc sử dụng máy chủ, trang web của bạn sẽ gặp trường hợp quá nhiều người kết nối web của bạn dẫn đến Googlebot không truy cập được URL và thoát trang web của bạn. Nhằm sửa chữa điểm này, doanh nghiệp cần sử dụng bức tường lửa (firewall) từ nhà thuê máy chủ đang sử dụng để kiểm tra kỹ càng từng phần trong trang web doanh nghiệp.

Để khắc phục lỗi này, chúng ta hãy xác định rằng rắc rối đó phải do hệ thống cơ sở hạ tầng hay không, hệ thống tường lửa do chúng ta quản lý hay nhà cung cấp quản lý. Khi xác định được rồi, hãy có cuộc trò chuyện cùng nhà cung cấp dịch máy chủ và giải quyết vấn đề một cách triệt để.

5. Web máy chủ doanh nghiệp chặn google

Đôi lúc trang web của bạn sẽ vô ý hay cố ý chặn đi Google bởi hai lý do sau:

  • Hệ thống tường lửa máy chủ sai, không phù hợp.
  • Google đòi hỏi yêu cầu cao quyền truy cập của người dùng dẫn đến kích hoạt bộ phận bảo vệ Dos hay gọi là quản lý nội dung trang web thực hiện hành vi chặn.

Để xử lý hai trường hợp trên, chúng ta hãy điều chỉnh robot bằng tập tin robots.txt và thông số URL để Googlebot xác định nên tiếp nhận hay không tiếp nhận những thông tin nào. Ngoài ra, các doanh nghiệp có quyền thay đổi tốc độ cũng như khoảng thời gian định kì cho thu thập thông tin dữ liệu.

Thuê máy chủ là một nhu cầu thiết yếu cho doanh nghiệp phát triển công ty nhưng hầu hết không ai muốn mình gặp phải những lỗi máy chủ như vậy. Vì thế hôm nay bài viết giới thiệu thêm địa điểm cho thuê máy chủ tốt mà hạn chế nhiều lỗi căn bản như trên nhưng tốt nhất mọi người hãy sử dụng dịch vụ của iNET để hạn chế tối đã những lỗi vặt như trên nhé.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*