Hướng dẫn tạo Google Site chuyên nghiệp free

create-website-with-google-sites

Google site sẽ không phải là một lựa chọn tồi nếu bạn biết cách sử dụng. Tôi đã từng thấy nhiều trang web dựng bằng google site nhìn rất đẹp, đẹp hơn rất nhiều so với những trang web sử dụng những nền tảng khác. Để dựng một website google site chuyên nghiệp thì đây là những công việc bạn cần làm.

Bước 1: Đăng ký một site riêng cho bạn

Bạn truy cập vào trang http://www.sites.google.com

Nhập vào địa chỉ email và mật khẩu, nếu chưa có địa chỉ email của google thì các bạn hãy đăng kí tại http://www.mail.google.com rồi nhấn nút Create site ở cửa sổ kế tiếp

Tạo trang tạo site, bạn cần điền đầy đủ các thông tin thiết lập về site của bạn, bao gồm:

  • Đặt tên trang web của bạn (Site name)
  • Mô tả trang web (Site Description)
  • Chọn chủ đề (Site Theme). Trong phần này, bạn có thể chọn “More themes” để tìm thấy các giao diện khác
  • Nhập mã số hiển thị (Please type the code shown)

Sau khi đã thiết lập xong các chi tiết trên, bạn nhấn “Create Site” để hoàn tất và bước vào việc thiết kế một trang web của riêng bạn trên Google Sites.

Bước 2: Thiết lập giao diện chính của website

Sau khi tạo xong trang mới các bạn sẽ được chuyển ngay đến giao diện trang web của mình để chỉnh sửa.

Ở trang đầu tiên, các bạn nhấn nút Edit page (hình chiếc bút chì ở góc trên bên phải) để thiết kế trang chủ. Công cụ này có cửa sổ giống như Word nên rất thuận lợi cho các bạn, gồm có các tính năng như Insert (chèn hình ảnh, link, liên kết với các dịch vụ khác của Google: Google Document; Google Video;….và YouTube), Format (gõ chỉ số trên, dưới, canh lề,…), Table (chèn bảng), Layout (bố trí trang web thành 01 hoặc 02 cột).

Đặc biệt, tính năng HTML sẽ giúp cho các bạn có hiểu biết về ngôn ngữ này có thể dễ dàng kiểm tra, chỉnh sửa, thêm bớt các hiệu ứng cho web mà Google Sites không cung cấp sẵn.

Ngoài ra còn có các tùy chọn Chỉnh sửa trang, Tạo các trang con cho website. Ở giao diện tạo trang con, bạn có thể đặt tên cho trang con, chọn địa chỉ cho trang con, chọn mẫu cho trang con, chọn vị trí của trang con nằm dưới trang web nào…

Sau khi hoàn tất, bạn có thể nhấn “Save” để lưu lại.

Bước 3: Thiết lập các khối nội dung cần thiết 

Ở phần nội dung cho website, bạn có thể nhấn vào phần Edit page. Tại đây, bạn có thể thay đổi chữ Home sang tên trang web của mình. Để thay đổi font chữ, bạn quét chọn các chữ rồi nhấn chuột lên nút Normal và chọn dạng font mình thích. Bạn cũng có thể tùy chỉnh định dạng font chữ, kích thước chữ hiển thị…

Ở khung bên dưới, bạn hãy viết đôi lời giới thiệu về trang web, hoặc các cảm nhận, suy nghĩ của mình sao cho thật ấn tượng để thu hút khách hàng khi họ truy cập vào website của bạn.

Bước 4: Thêm các file media vào trong Google Site

Khi thiết kế web bằng site Google, bạn nên đưa thêm các file media vào bên trong để trang web của bạn trông đẹp, hấp dẫn và ấn tượng hơn. Để đưa hình ảnh vào trong trang web, bạn nhấn chọn lên mục Insert > Image. Trong pop-up hiện ra, nếu bức hình của bạn nằm trong trang web thì bạn đánh chọn mục Uploaded Image, nhấn nút Browse rồi tìm đến file kia, nhấn Open > Add Image để đưa nó lên web.

Để tinh chỉnh cho file ảnh, bạn hãy nhấn chọn lên nó, lúc ấy một thanh công cụ hiện ra, dòng Align giúp để canh trái – phải – giữa cho file ảnh bằng cách nhấn chuột lên các chữ L – C – R. Trong dòng Size, bạn có thể chọn phóng to thu nhỏ hình bằng cách nhấn chọn lên các chữ S (small) – M (medium) – L (large) – Original (giữ nguyên kích thước hình). Nếu muốn loại bỏ hình, bạn nhấn chuột lên liên kết Remove là xong.

Bước 5: Tùy chỉnh các yếu tố khác

Bạn có thể thay đổi, thiết lập, tùy chỉnh các yếu tố khác trong phần Cài đặt trang. Như vậy là bạn đã đi xong một loạt các bước trong hướng dẫn tạo Google Site. Chúc bạn kinh doanh thành công!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*